Khai giảng lớp CTN_07 – dành cho các bạn đi du học tháng 4-2016

Vào ngày 3-8-2015, tại phòng 402 của Trung tâm Nhật ngữ và du học Gotojapan, đã diễn ra buổi khai giảng cho lớp Cấp tốc ngày 07 (CTN_07), dành cho các bạn có nhu cầu học để đi du học vào tháng 1 và tháng 4 năm 2016.

Với sự góp mặt của các bạn học sinh, phụ huynh học sinh, và ban Giám đốc của Trung tâm, buổi khai giảng đã diễn ra thành công và trả lời được rất nhiều câu hỏi, băn khoăn của các phụ huynh và học sinh.

Đầu tiên, chị Nguyễn Thị Minh Hải – Giám đốc của Trung tâm nói chuyện với các bạn về thông tin du học, chia sẻ kinh nghiệm của mình về quá trình học tập của mình bên Nhật. Chị đã học tập và làm việc tại Nhật Bản trên 10 năm, và có mong muốn mang lại hình ảnh tốt đẹp về đất nước Việt Nam cho Nhật Bản, chị đã có những chia sẻ hết sức tâm huyết cho các bạn học sinh và các bậc phụ huynh.

“Một lời xin lỗi đối với đất nước Nhật Bản” – đất nước thứ 2 của chị – là mong ước lớn lao của chị khi lập ra và điều hành trung tâm Gotojapan.

IMG_4124

Các bạn học sinh chăm chú nghe thông tin

khai-giang-lop-ctn07-tieng-nhat

Ngồi cùng các em là các bậc phụ huynh. Là bố mẹ, anh chị và người thân của các em, các bậc phụ huynh cũng có rất nhiều thắc mắc về việc học, việc ăn ở, và tương lai của các em.

IMG_4134

Cô Nguyễn Thị Ngọc Thúy  – chủ tịch Hôi phụ huynh học sinh, cũng lên phát biểu chia sẻ kinh nghiệm cho các bậc phụ huynh

IMG_4188

Tiếp theo, anh Đoàn Đức Tiến, chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm phó Tổng giám đốc VTM – Group, đã lên phát biểu. Là du học sinh được học bổng toàn phần của chính phủ Nhật, đã học tập và làm việc tại đất nước Nhật Bản, sau đó về Việt Nam làm việc, anh có rất nhiều kinh nghiệm về cuộc sống và cách làm việc tại Nhật. Vì sao đất nước nghèo tài nguyên như Nhật lại có thể vươn lên thành cường quốc? Vì sao Olympic Nhật Bản 2020 lại là cơ hội cực kỳ lớn cho du học sinh và người dân Việt Nam? Những câu hỏi đó được anh giải đáp rất cặn kẽ và vô cùng chân thành.

11815898_865450660171138_1049665598_n

Ngoài ra, chị Luân – “mama” của phòng Tuyển Sinh – cũng nói chuyện với các bạn về cách sống, thông tin về các vùng tại Nhật. Những chia sẻ cực kỳ tâm huyết của chị đã cho các bạn rất nhiều thông tin. Các anh chị phòng tuyển sinh cũng tìm nhà trọ, hỗ trợ ăn ở, học tập cho các em nữa.

IMG_4113

Cuối cùng, sau buổi khai giảng bổ ích và hào hứng, các bạn và phụ huynh học sinh, cùng với ban giám đốc trung tâm đã chụp ảnh lưu niệm.

IMG_4209

Chúc các em học tập tốt và thực hiện được ước mơ của mình nhé!!! ~^^~

DANH MỤC :