Lợi ích khi xây dựng lộ trình du học hiệu quả

Học sinh, sinh viên sẽ tiết kiệm chi phí du học, nâng cao cơ hội xin visa thành công.

>Hc bng 2 t 6 ca đi hc ToYo

>Hc bng ca Nht ng sendagaya

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khoảng 165.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại nước ngoài, nhất là các quốc gia Nhật Bản, Mỹ, Australia, Anh, Singapore, Pháp, Canada… 96% trong số đó du học diện tự túc.Khảo sát sinh viên quốc tế cũng cho thấy các vấn đề được quan tâm hàng đầu khi du học gồm cơ hội việc làm, chi phí, học bổng. Ngay cả những người không phụ thuộc vào học bổng vẫn lo ngại về kinh phí. Họ có xu hướng xem xét từ hai chọn lựa học tập trở lên để có quyết định phù hợp.Thực tế, các vấn đề nêu trên đều liên quan trực tiếp đến việc chọn đúng và xây dựng lộ trình du học hiệu quả.

Xây dựng lộ trình du học thành công - 1

Xây dựng lộ trình hiệu quả giúp du học thành công.

Lợi ích khi xây dựng lộ trình du học hiệu quả

Lộ trình du học được hiểu là chọn lựa, kế hoạch học tập của học sinh, sinh viên tại nước ngoài. Các bạn phải xác định rõ năng lực bản thân, khả năng tài chính, mục tiêu nghề nghiệp để chọn lựa chương trình phù hợp, đảm bảo sự liền mạch trong quá trình học tập. Xây dựng lộ trình du học hiệu quả giúp:

– Giảm thiểu rủi ro trong quá trình du học: Chọn khóa học, chọn trường phù hợp giúp bạn hoàn thành tốt khóa học, nắm bắt cơ hội phát triển bản thân lẫn nghề nghiệp. Ngược lại, khi chọn sai sẽ phải đối mặt với nhiều trở ngại như chuyển trường, chuyển ngành hoặc tệ hơn là phải về nước, gây tốn kém về thời gian, tiền bạc.

– Giảm áp lực chi phí: Du học với chi phí phải chăng là mong muốn của không ít người, nhất là những bạn du học tự túc. Thay vì phải đau đầu tìm cách làm thêm để trang trải chi phí, làm ảnh hưởng đến việc học thì bạn nên xây dựng lộ trình du học sao cho phù hợp với điều kiện tài chính gia đình để an tâm học tập. Đơn cử, nếu muốn du học Mỹ, Canada, Anh Quốc, Australia, Thụy Sĩ… nhưng tài chính chưa đủ mạnh để chi trả cho toàn bộ khóa học tại các quốc gia đó thì bạn có thể du học Nhật với nguồn học bổng dồi dào.

– Nâng cao cơ hội xin visa du học thành công: Ngoài các thủ tục hồ sơ theo yêu cầu thì việc vạch ra lộ trình học tập khoa học sẽ giúp bạn nâng cao khả năng xin visa du học thành công. Lãnh sự quán, Đại sứ quán thường đánh giá cao ứng viên có kế hoạch học tập chi tiết, nghiêm túc, phù hợp với bản thân, qua đó giúp rút ngắn thời gian xét duyệt thị thực du học sinh.

Đăng ký nhận tài liệu và thông tin du học Nhật qua mail miễn phí:

DANH MỤC :