Nhà sách lớn nhất Nhật Bản mở gian hàng sách tiếng Việt

VTV.vn – Ngày 17/8, nhà sách lớn nhất Nhật Bản Kinokuniya đã phối hợp với Công ty CP Phát hành sách TP.HCM (FAHASA) khai trương gian hàng sách tiếng Việt tại thủ đô Tokyo.

>Danh sách các chương trình du học nhật trường chuyên môn 2019

>Học bổng 2 tỷ 6 của đại học ToYo

Đây là hoạt động mở đầu Tuần lễ Sách Việt Nam tại Nhật Bản. Gian hàng Sách tiếng Việt sẽ được duy trì lâu dài để phục vụ các du học sinh, thực tập sinh người Việt Nam và cả các sinh viên Nhật Bản.

Lần đầu tiên tại Nhật Bản, những quyển sách tiếng Việt sẽ được bày bán cùng với sách tiếng Anh, tiếng Trung trong khu sách ngoại văn của tập đoàn Kinokuniya ở thành phố Tokyo. Trong ngày khai trương gian hàng sách Việt Nam, có hơn 5.000 tựa sách với tổng cộng 10.000 cuốn được ra mắt bạn đọc.

du học Nhật Bản

Ông Phạm Minh Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty FAHASA, cho biết: “Gian hàng sách Việt Nam lần này có hơn 10.000 bản sách Việt Nam được mang sang Nhật Bản, chủ yếu là sách giới thiệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước con người Việt Nam, văn hóa Việt Nam, ẩm thực Việt Nam và đặc biệt là sách thiếu nhi. Chúng tôi hy vọng gian hàng sách Việt Nam sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản, đặc biệt là các học sinh, sinh viên”.

Bên cạnh việc hướng đến đối tượng bạn đọc là người Việt Nam, Kinokuniya cũng sẽ giới thiệu sách cho các trường đại học, viện nghiên cứu về Việt Nam của Nhật Bản. Hiện nay, một số trường đại học của Nhật Bản đã mở khoa dạy tiếng Việt với nhiều sinh viên theo học.

Tính đến cuối năm 2017, đã có tổng cộng hơn 230.000 người Việt Nam đang học tập, sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, con số này không ngừng tăng lên qua mỗi năm. Các công ty sách tin tưởng thị trường sách tiếng Việt dành cho người Việt Nam ở Nhật Bản đã đủ lớn và có nhiều tiềm năng phát triển.

DANH MỤC :