NHỮNG BƯỚC CHUẨN BỊ KHI SANG NHẬT

NHỮNG CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI SANG NHẬT – HÀNH TRANG DU HỌC SINH

>Hc bng 2 t 6 ca đi hc ToYo

>Hc bng ca Nht ng sendagaya

>Bí quyết đi tàu shinkansen

1. Cân hành lý

Khi mua vé bạn phải kiểm tra số cân được gửi kèm theo máy bay là bao nhiêu. Đồ mang theo thường gồm 2 loại: Ký gửi theo máy bay và xách tay lên máy bay. Thông thường số cân sẽ như sau:

Hành lý ký gửi: 20 kg ~ Hành lý xách tay: Túi không quá 7 kg

Nếu bạn mang chất lỏng, dao kéo thì bạn phải để trong hành lý ký gửi vì lý do an ninh. Nhớ cân hành lý trước khi ra sân bay, nhiều bạn chủ quan không cân bị quá kí sẽ bị thu phí rất đắt.

hành lý du học nhật

 

2. Giấy tờ cần thiết 

 

Hộ chiếu

Vé máy bay

Ảnh thẻ 3×4 và 4×6 (Chụp ảnh lấy ngay bên Nhật không rẻ vì vậy bạn nên mang nhiều ảnh theo).  Bạn cũng nên lưu ảnh thẻ vào USB hay trên Internet để có gì in ảnh tại Nhật nếu cần.

Không nên mang: Học bạ cấp ba, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.

Những thứ trên thường không cần dùng tới, nếu ở Nhật cần thì gia đình bạn có thể scan và gửi qua được, và Nhật cũng chỉ yêu cầu có bản sao là được. 

3. Quần áo

 Thường bạn sang vào tháng 4 (mùa xuân) hay tháng 10 (mùa thu), tiết trời sẽ tương đối lạnh bạn nên mang  một cái áo ấm. Không cần mang quá nhiều vừa tốn nặng vừa không tiện vì sang Nhật mua cũng rất rẻ (chỉ tầm 1000 đến 3000 yên), áo Nhật lại rất ấm, nhẹ hơn hẳn Việt Nam – chống lạnh tốt hơn vì thiết kế chuyên dụng cho thời tiết ở Nhật.

Bạn nên mang đủ nhiều  áo thun, quần áo mỏng mặc ở nhà, một vài áo khoác mỏng mặc mùa xuân hoặc mùa thu

Tất chân: Mang một vài đôi vì bên Nhật khá lạnh hoặc mua sau tại các cửa hàng 100 yên.

4. Đồ dùng vệ sinh cá nhân:

Bạn nên mang đồ dùng cá nhân đủ dùng vì tuy bên Nhật có thể mua được nhưng không phải lúc nào bạn cũng đi siêu thị được ngay và cũng chưa biết chỗ nào rẻ, với các bạn chưa thạo tiếng Nhật cũng có thể bị mua nhầm. 

nên đem những gì khi sang nhật

5. Tiền

Nên mang tầm 100,000 ~ 200,000 yên (1000 ~ 2000 USD), nhớ đổi ra tiền yên, không mang tiền VND hay USD vì rất khó đổi USD ở Nhật. 

cách sử dụng tiền nhật

6. Thuốc

Nên mang theo thuốc cảm cúm, tiêu hóa, giảm sốt,… mà bạn thường dùng với số lượng vừa phải (đủ dùng trong 2 – 3 tháng là được).

7.Đồ ăn, đồ uống

Đồ uống:

Không nên mang theo vì bên Nhật đồ uống chất lượng, giá rất rẻ. Bạn chỉ nên mang nước suối để tránh mất nước khi đi tới sân bay.

Đồ ăn: Nếu bạn muốn tiết kiệm, bạn nên mang theo 1 thùng mỳ ăn liền 5 lạng ruốc

Đừng mang nhiều quá vì bên Nhật cái gì cũng có, và giá rẻ hơn ở Việt Nam (về trứng, tàu hũ, v.v…). Mỳ ăn liền và ruốc để thời gian đầu tiết kiệm tiền và chưa hợp khẩu vị đồ ăn Nhật mà thôi. 

8. Đồ điện

Máy tính xách tay có thể mang theo vì điện máy tính là 100 – 240 V nên có thể sạc điện tại Nhật (ở Nhật dùng điện 100 V).

Điện thoại: Chú ý là băng tần điện thoại Nhật Bản và Việt Nam khác nhau, nên không dùng được khi sang Nhật, chỉ có thể dùng để lên mạng qua wifi hoặc báo thức…

Đồ điện (Nồi cơm điện, v.v…) không nên mang theo vì đồ điện bên Nhật dùng điện 100V còn Việt Nam dùng điện 220V nên bạn sẽ không dùng được. Bếp ga du lịch cũng thế, vì kích thước bình ga 2 nước khác nhau. 

 Nguồn: sưu tầm

Đăng ký nhận tài liệu và thông tin du học Nhật qua mail miễn phí:

DANH MỤC :