SĂN HỌC BỔNG NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Tất cả chúng ta ai cũng biết rằng để săn học bổng thành công không phải là điều dễ dàng. Ngoài sự chuẩn bị tốt về điều kiện nhận học bổng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ những bạn sinh viên, học sinh có một số hiểu lầm khi xin học bổng. Do đó mà các bạn thường chùn bước, ngần ngại khi làm thủ tục xin học bổng Du học Nhật Bản. Dưới đây là một vài hiểu lầm thường có ở các bạn học sinh mà Trung tâm du học và đào tạo tiếng Nhật GoToJapan thường nghe các bạn khi tới trung tâm tư vấn hay thắc mắc.

 ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

_“Chỉ sinh viên giỏi nhất mới được nhận học bổng du học Nhật”

Đồng ý là đa số những bạn sinh viên nhận được học bổng đều là những người giỏi. Những người đó họ có kết quả học tập với điểm số khá cao. Tuy nhiên trên thực tế, không phải chương trình học bổng nào cũng đặt vấn đề điểm số lên hàng đầu. Phần lớn các học bổng đều quan tâm đến tính toàn diện của ứng viên. Do đó, chỉ có điểm số cao thôi là chưa đủ, cần phải có kỹ năng mềm tốt,… Đừng nản lòng, hãy tìm hiểu thật kỹ rồi sẽ có chương trình học bổng thực sự hợp với bạn.

Tìm hiểu các chương trình học bổng hấp dẫn 2020 không lo trượt VISA/COE của GoToJapan TẠI ĐÂY

_“Cơ hội nhận học bổng chỉ dành cho những người có hoạt động cộng đồng sôi nổi”

Như GoToJapan đã nhắc đến ở trên, các chương trình học bổng chú trọng đến kỹ năng mềm. Kỹ năng mềm ở đây không nhất thiết là phải tham gia nhiều hoạt động cộng đồng. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ yêu thích, có cuộc sống năng động. Đây cũng chính là những lợi thế tích cực cho bộ hồ sơ của bạn.

_ “Học bổng có hạn mà cạnh tranh lại gay gắt”

Nếu ngành theo học của bạn có quá nhiều sinh viên theo học, đương nhiên tính cạnh tranh cao. Hoặc bạn lựa chọn chương trình học bổng quá nổi tiếng được nhiều người săn đón. Như vậy, chắc chắn khả năng trúng học bổng của bạn sẽ thấp. Tuy nhiên, nếu bạn để ý thì có rất nhiều chương trình học bổng khác mà rất ít sinh viên săn. Bạn có thể tham khảo những chương trình này để làm thủ tục xin học bổng du học Nhật. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các chương trình học bổng của các ngành ít sinh viên theo học.

Chia sẻ của học viên GoToJapan nhận học bổng Mext

_“Tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm thông tin học bổng mà chắc gì đã có kết quả cao”

Bạn mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thông tin học bổng là do bạn chưa có phương pháp tìm kiếm tốt nhất. Ngày nay, sinh viên thường tìm kiếm thông tin trên các trang web học bổng chính thống. Cách tốt nhất là học tìm đến các trung tâm du học uy tín để nhờ tư vấn. Do đó, thông tin bạn thu được sẽ được chọn lọc hơn.

 GoToJapan tự hào là Trung tâm du học và đào tạo tiếng Nhật hàng đầu tại Việt nam có đội ngũ hỗ trợ Apply học bổng tốt nhất, mỗi năm đều giúp hàng trăm bạn học sinh, sinh viên nhận được học bổng Nhật bản thành công.

Những sai lầm khi xin học bổng du học Nhật Bản 1

Giám đốc Trung tâm GoToJapan Nguyễn Thị Minh Hải từng là sinh viên nhận được học bổng hãng hàng không Nhật ANA

Chia sẻ của học viên GoToJapan nhận học bổng toàn phần Đại học Toyo

_“Giá trị của học bổng không đủ để chi trả chi phí du học Nhật Bản”

Nhiều bạn ngần ngại trong việc xin học bổng du học Nhật. Lý do mà các bạn đưa ra đó là các khoản hỗ trợ học bổng quá ít. Tuy nhiên, nếu các bạn là du học Nhật Bản tự túc thì đây là một khoản hỗ trợ quá tốt. Bởi ngoài học phí du học bạn còn phải đóng rất nhiều khoản phí sinh hoạt và phát sinh khác. Đến lúc đó, bạn lại nghĩ đến đi làm thêm, rồi vay tài chính,… Do đó, số tiền hỗ trợ từ học bổng dù ít nhưng sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn.

Các chương trình hỗ trợ 100% của học bổng  Điều dưỡng, hộ lý tại Nhật đang là hướng đi mới của các bạn trẻ Việt nam hiện nay. Tham khảo tại đây

_“Quy trình xin học bổng quá phức tạp”

Nếu bạn đã có sự chuẩn bị tốt về thủ tục thì quy trình có phức tạp đến mấy cũng không là vấn đề. Tuy nhiên, hãy đầu tư thêm chút thời gian, công sức để xin học bổng du học Nhật.

Đội ngũ tư vấn và ban giám đốc dày dạn kinh nghiệm của GoToJapan gồm nhiều người từng giành được học bổng toàn phần chính phủ Nhật và có thời gian dài học tập, sinh sống tại Nhật. GoToJapan cam kết hỗ trợ các du học sinh trong suốt quá trình du học, từ khi còn ở Việt Nam cho tới khi sang Nhật Bản.

 

LỜI KHUYÊN TỪ GOTOJAPAN:

GoToJapan đồng ý rằng thi lấy học bổng du học Nhật không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn có sự chuẩn bị tốt về điều kiện nhận học bổng thì mọi cơ hội đều rộng mở đối với chúng ta. Để săn học bổng du học thành công bạn cần lưu ý những điều sau:

1.Hồ sơ xin học bổng du học Nhật ấn tượng:

Hồ sơ chính là “bức tranh” bạn tạo ra với hội đồng xét tuyển. Thông qua hồ sơ ứng tuyển của bạn, hội đồng tuyển sinh sẽ biết được bạn có điểm mạnh gì, năng lực như thế nào. Rõ ràng một hồ sơ đẹp và nhiều thông tin về cá nhân bạn sẽ để lại ấn tượng tốt hơn. Ngoài các giấy tờ bắt buộc, bạn có thể show năng lực của bản thân bằng một vài giấy chứng nhận thành tích. Đó có thể là giấy chứng nhận hiến máu, chứng chỉ nghề, chứng nhận giải thưởng của một cuộc thi,… Các giấy tờ này đều phải chứng minh được bạn là người xứng đáng nhận được học bổng.

2. Xác định loại học bổng phù hợp:

Chúng ta luôn phải có những phương án chuẩn bị khi đăng ký học bổng. Các bạn sinh viên cần phải xác định rõ mục tiêu của bản thân. Đây là bước rất quan trọng để bạn chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn và thi lấy học bổng du học Nhật.

– Nếu bạn lựa chọn du học bằng học bổng Chính phủ Nhật Bản MEXT, bạn phải có bảng điểm đẹp. Ngoài ra, chứng chỉ ngoại ngữ cao,… Đây là loại học bổng danh giá, nên tính cạnh tranh rất cao. Do đó, bạn phải xây dựng cho mình mục tiêu học tập ngay từ đầu.

Chương trình học bổng Mext

– Nếu bạn muốn học bổng của các tổ chức tư nhân thì nên lựa chọn học bổng theo chuyên ngành.
– Với các trường đại học có học bổng du học Nhật, bạn nên cho họ biết rằng mình sẽ đem lại lợi ích gì cho trường.

_ Nếu như gia đình bạn không có điều kiện về tài chính có thể tham gia các chương trình học bổng như: Học bổng báo để có thể yên tâm về cơ hội sang Nhật.
_ Nếu bạn muốn học bổng theo dạng nghiên cứu sinh thì nên liên hệ với giáo sư hướng dẫn.

Nếu bạn muốn xin học bổng du học Nhật, hãy đặt ra cho mình một mục tiêu nhất định. Sau đó, lấy mục tiêu đó làm động lực và quyết tâm để phấn đấu.

GoToJapan tự hào là nơi tâm huyết nhất, hiệu quả nhất trong việc hỗ trợ apply học bổng đi nhật cho mọi loại hình đào tạo.

Tính đến năm 2021, GoToJapan đạt được thành tích đáng tự hào:

 •  Đã hỗ trợ 148 bạn đạt học bổng Đại học, Thạc sỹ, t
 •  Đã hỗ trợ 112 bạn đạt học bổng báo, điều dưỡng.
 •  Đã hỗ trợ hàng trăm bạn đạt học bổng trường tiếng, lên tới 50% học phí (như Ehle, Senda, OBC, Unitas, YMCA…)
 •  Đã hỗ trợ 46 bạn sinh viên đạt học bổng du học chuyển visa kỹ sư

→ Mọi thắc mắc hoặc hồ sơ, các bạn vui lòng gửi về GoToJapan :

» Địa chỉ: Số 35 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

» Tel: 024.6276.5022- 0963 682 333 – Email: info-human@gotojapan.vn

  Đăng ký nhận tư vấn

  Nhập mã xác thực: Để sử dụng CAPTCHA, bạn cần cài đặt plugin Really Simple CAPTCHA.


   

  DANH MỤC :