Sakura-Loài hoa đẹp nhất Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước với rất nhiều nét đẹp, và hoa là một trong những nét đẹp đó. Nói về hoa Nhật Bản chúng ta thường nghĩ đến những loài hoa mà nợ rộ, kín một con đường. Có thể kể đến là hoa anh đào, hoa mơ, hoa hướng dương, hoa tử đằng,…Nhưng hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 1 loài hoa có thể nói là đặc trưng nhất của Nhật Bản và khó có thể tìm được ở một nơi nào khác đó chính là hoa anh đào. Nếu bạn có ý định sang Nhật Bản du lịch ngắm hoa anh đào thì đây là bài viết dành cho bạn.

>Học bổng của Nhật ngữ sendagaya

>Bí quyết đi tàu shinkansen

>Hướng dẫn phỏng vấn cục xuất nhập cảnh

-Hoa anh đào được coi là quốc hoa của Nhật Bản:

Hoa anh đào tồn tại như một biểu tượng trong lòng người dân. Hoa anh đào được trồng ở khắp mọi nơi tại Nhật Bản vì thế vào lễ hội Hanami-ngắm hoa anh đào cảnh tưởng hoa anh đào nở rộ thực sự làm xao xuyến người xem. Hoa anh đào có 3 màu là trắng, hồng, đỏ,…Thời gian tồn tại trung bình là từ 7-15 ngày, trung bình là 1 tuần, thời gian dài ngắn khác nhau tùy thuộc vào chủng loại hoa và điều kiện thời tiết khi đó.

Hanami at Ueno Koen

-Mùa hoa anh đào nở rộ:

Từ cuối tháng 3 đến tháng 5 và hoa nở lần lượt trải dài trên khắp nước Nhật Bản từ Nam ra Bắc. Bắt đầu từ Okinawa –  bởi ở đây thời tiết ấm hơn, tiếp đến là vùng Kyushu, Kantou, Shikoku, và Hokkaido, những nơi có khí hậu lạnh hơn, một yếu tố nữa là các loài hoa khác nhau cũng có thời gian nở khác nhau.

-Hoa anh đào có rất nhiều loại khác nhau:

từ loại hoa mọc dại trên núi cho đến những loại được lai tạo kỳ công để phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của con người. Sau đây là một vài loại hoa tiêu biểu:

+Yamasakura- hoa có màu trắng hoặc màu hồng nhạt và mùi hương khá đậm. Đặc điểm của loại hoa này là khi hoa nở cũng là lúc lá đâm chồi nảy lộc.

+Oyamasakura-Thường mọc ở phía Bắc của Honshū và vùng núi Hokkaido, nó còn có tên gọi khác là Hồng Sơn Sakura (Beniyama Zakura). Loại hoa này có màu hồng đậm hơn, lá và hoa cũng to hơn so với Yamazakura.

+Oshimasakura-Oshimazakura có nhiều ở bán đảo Izu. Khi lá đâm chồi nảy lộc cũng là lúc hoa bắt đầu nở và cho mùi hương quyến rũ là đặc trưng của loại hoa này. Khi hết mùa hoa anh đào, người ta thường ngắt lá của loại hoa này ướp một chút muối và dùng để làm vỏ cuốn bên ngoài cơm nắm onigiri hoặc cuốn ngoài một loại bánh dày truyền thống của Nhật. Vì thế loại hoa này mới có tên gọi sakura mochi.

+Edohigan-Đặc trưng của loại hoa này là trước khi lá đâm chồi nảy lộc thì những cánh hoa đã vươn mình khoe sắc, chuyển dần từ gam màu trắng sang màu hồng nhạt, chúng ta có thể bắt gặp chúng rủ xuống yểu điệu bên những mặt hồ hay bờ sông.

+Kasumisakura-Đặc trưng của loại này là có một lớp lông non bao phủ trên cánh hoa và lá, có lẽ vì thế mà nó có một cái tên khác là Mao Sơn (Keyamazakura). Loại hoa này khi nở cũng chuyển dần từ sắc trắng sang sắc hồng.

+Someiyoshino: Là loại hoa pha trộn đặc tính giữa hai giống Oshimazakura và Edohigan. Trên lá non và cánh hoa có lớp lông non bao phủ và khi hoa tàn thì mới là lúc lá đâm chồi nảy lộc. Hoa nở có màu hồng nhạt.

Du lịch Nhật Bản mùa Hoa anh đào luôn là một lựa chọn hàng đầu của du khách, bắt đầu thời khắc của mình vào những ngày giữa tháng 3, trở nên quyến rũ nhất vào đầu tháng 4 và nhạt dần khoảng 2 tuần sau đó. Mùa hoa anh đào của Nhật Bản thu hút hàng trăm nghìn du khách khắp nơi trên thế giới tới tham quan, thưởng lãm. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất.  Có rất nhiều hình thức đi du lịch Nhật Bản có thể tự đi hoặc đi theo tour.

Tour du lịch ngắm hoa anh đào giá rẻ.

DANH MỤC :