Top 10 lâu đài cổ đẹp nhất Nhật Bản

Hoàn toàn khác biệt với các tòa lâu đài bằng đá ở châu Âu thời trung cổ, lâu đài ở xứ sở mặt trời mọc được xây dựng bằng gỗ là chủ yếu. Vì thế, chúng dễ bị ảnh hưởng bởi tác động của thời gian, thiên nhiên lẫn con người. Tuy nhiên, ở Nhật Bản vẫn còn nhiều tòa lâu đài được phục dựng và bảo tồn nguyên trạng cho đến tận ngày nay. Chúng đã trở thành kho báu vô cùng sống động và quý giá của nước Nhật. Các bạn cùng Gotojapan khám phá top 10 lâu đài cổ đẹp nhất Nhật Bản và đừng quên ghé qua nếu có cơ hội nhé.

Lâu đài Himeji, Hyogo

Lâu đài Himeji, Hyogo

 

Nằm cách Tokyo 550km về phía Tây lâu đài Hineji, Hyogo là một công trình tiêu biểu của kiến trúc lâu đài Nhật Bảntruyền thống. Himeji được chiến binh Samurai Akamatsu Norimura xây dựng năm 1333. Tường của lâu đài được làm bằng gỗ – kiểu kiến trúc cổ đặc trưng của Nhật Bản và phủ một lớp thạch cao trắng để chống cháy. Do đó, Himeji còn có tên gọi là “Lâu đài Hạc Trắng”.

Lâu đài Matsumoto, Nagano

Lâu đài Matsumoto

 

Lâu đài Matsumoto được coi là kho báu quốc gia của đất nước Nhật Bản. Vị trí tọa lạc của lâu đài có phần đặc biệt. Thay vì đặt trên những ngọn đồi cao và có sông bao bọc thì Matsumoto lại nằm trên khu đất bằng bên cạnh đập nước. Được xây dựng vào cuối thế kỷ 16 khi nước Nhật có những biến động hết sức mạnh mẽ. Nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản bạn đừng quên ghé thăm lâu đài này nhé!

Lâu đài Nagoya, Achi

Lâu đài Nagoya

 

Được xây dựng năm 1520, ban đầu có tên là Yanagi-no-maru do Thống đốc Imagawa Ujichika xây dựng tặng cho con trai, sau khi hoàn thành lâu đài bị một chiến binh chiếm đóng và đổi tên thành Nagoya. Công trình này cũng từng bị hư hỏng nặng trong thế chiến thứ 2 sau đó được xây dựng lại

Lâu đài Osaka

Lâu đài Osaka

 

Cũng giống như nhiều lâu đài cổ khác, lâu đài Osaka có móng bằng đá, cao 8 tầng và có hào bao quanh. Lâu đài được xây dựng trên nền một ngôi đền và cung điện hoàng gia cũ. Sau một lần bị sét đánh hư hỏng nặng, lâu đài đã được trùng tu, xây dựng lại.

Lâu đài Matsue, Shimane

Lâu đài Matsue

 

Cũng là một trong những lâu đài cổ nhất Nhật Bản có giá trị lịch sử, văn hóa lớn. Lâu đài được hoàn thành năm 1611 sau đó được tháo dỡ năm 1875. Năm 1950 công trình đã được xây dựng lại theo đúng thiết kế ban đầu và là một trong những lâu đài vẫn còn giữ được kiến trúc gỗ truyền thống. Matsue còn có tên gọi là lâu đài đen

Lâu đài Hirosaki, Aomori

Lâu đài Hirosaki

 

Lâu đài được gia tộc Tsugaru xây dựng vào đầu những năm 1600. Sau khoảng 15 năm xây dựng lâu đài bị hư hỏng nặng do sét đánh trúng kho thuốc súng, sau đó khoảng 2 thế kỷ lâu đài này đã được xây dựng lại. Ngày nay khu vực công viên quanh lâu đài là một trong những địa điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào nở, công viên sở hữu gần 2.600 cây anh đào được trồng từ năm 1903. Lâu đài cũng là nơi tổ chức lễ hội đèn lồng tuyết hàng năm thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách đến Nhật Bản mỗi năm.

Lâu đài Hikone, Shiga

Lâu đài Hikone

Tòa lâu đài được xây dựng theo lệnh của con trai lãnh chúa Shiga. Cuối những năm 1800, Hikone được Hoàng đế giữ lại trong khi những lâu đài khác bị phá bỏ. Một số khu vực của tòa lâu đài được coi là tài sản văn hóa Nhật Bản.

Lâu đài Shimabara, Nagasaki

Lâu đài Shimabara

 

Lâu đài Shimabara được biết đến với nhiều hầm, hào có đoạn sâu tới 15m và rộng 50m. Hiện nay Shimabara là bảo tàng và là nơi tổ chức nhiều sự kiện địa phương.

Lâu đài Shuri, Okinawa

Lâu đài Shuri

 

Lâu đài Shuri màu đỏ được xây dựng năm 1429. Đây là điểm dừng chân quan trọng trong mạng lưới hàng hải Đông  Á của Nhật Bản. Shuri là lâu đài lớn nhất trên đảo có lịch sử lâu đời về hoạt động kinh tế và nhiều lần đổi chủ.

Lâu đài Okayama

Lâu đài Okayama

 

Tường của tòa tháp chính của lâu đài có màu đen nên lâu đài này còn có tên “Lâu đài Quạ đen”. Trong thời kỳ hoàng kim ,mái chính của lâu đài có gạch mạ vàng và tượng đầu cá vàng. Trong thế chiến thứ hai tháp chính của lâu đài bị phá hủy đến năm 1960 lâu đài đã được tu sửa lại. Hiện nay lâu đài là điểm tham quan hấp dẫn của Nhật Bản được trang bị cả điều hòa và thang máy.

Nguồn: Tổng hợp

DANH MỤC :