Bàn luận về “DU HỌC & DU HỌC NHẬT” cùng Phó viện trưởng viện quản lý kinh tế trung ương.

Khi nhắc đến du học chắc hẳn trong các bạn sẽ xoay quanh những câu hỏi: Du học Nhật thì có tốt hơn không? Con đường du học nào là chính xác? Làm sao để dành học bổng và giảm chi phí du học?… Chúng ta hãy cùng bàn luận với Ông “Phan Đức Hiếu” – Phó Viên trưởng viện quản lý kinh tế trung ương (1 cựu du học sinh), Bà “Hồ Thị Hải Âu” – người có con đi du học tại một trường đại học lớn trên thế giới, cùng với đó là ý kiến của các quý phụ huynh và mong muốn của các em học sinh để trả lời cho những câu hỏi trên. Một chủ đề đang được đông đảo học sinh 2000 và các học sinh, sinh viên đang rất quan tâm.

1. Lợi ích của việc du học Nhật và du học nói chung?

– Theo quan điểm của các ông Phan Đức Hiếu: “Du học là đang là một xu thế tích cực và là một mong muốn chính đáng. Du học sẽ giúp các du học sinh được tiếp cận với một chương trình học hiện đại, giúp tích lũy kỹ năng mềm, cơ hội học ngoại ngữ, trải nghiệm một nền văn hóa mới, và kinh nghiệm làm việc tại môi trường quốc tế”. Đồng tình với quan điểm đó, bà Hồ Thị Hải Âu cũng cho rằng “Du học sẽ cho các em một môi trường để mở mang tầm nhìn, đến với nơi có điều kiện tốt hơn, và thể hiện được khát vọng vươn xa, tung bay”
thumb

– Cùng ý kiến với 2 vị khách mời là các em học sinh quan tâm đến việc du học, các em cho rằng: “Đi du học sẽ giúp các em có được tính tự lập, được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, có nhiều cơ hội thử sức, tích lũy thêm kinh nghiệm và là một quãng thời gian đẹp của tuổi trẻ” mà môi trường trong nước thường không đáp ứng được điều này.

– Các quý phụ huynh cũng có ủng hộ vấn đề du học của các con: “Rất nên, tuy phải vay mượn nhưng con mình có cơ hội được học tập tại môi trường tiên tiến, hiện đại, mở ra những chân trời kiến thức”, “Tôi nghĩ chuyện bố mẹ hy sinh cho con cái cũng là lẽ thường, cho con có môi trường học tập năng động” , “Tôi thà cho con đi du học rồi tự xin việc còn hơn lấy đống tiền để chạy việc cho con”

Như vậy những lợi ích du học là rất rõ ràng và hầu như cả xã hội từ những chuyên gia, người trong cuộc đều biết và công nhận đó sẽ là cơ hội cực kỳ lớn để được mở mang học thức, phát triển sự nghiệp. Vậy con đường du học có những khó khăn gì và lựa chọn con đường nào.

>Hc bng 2 t 6 ca đi hc ToYo

2. Con đường du học nào là chính xác.

– Theo thống kê Việt Nam hiện có hơn 150.000 người học tập tại nước ngoài, trong đó số lượng nhiều nhất là Nhật Bản, Úc, Mỹ, Trung Quốc,…và có tới 90% du học tự túc. Tuổi đi du học càng ngày càng trẻ hóa, nhiều gia đình thậm chí cho con đi du học ngay sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở thay vì đợi tới tốt nghiệp trung học phổ thông. Sự nở rộ mong muốn du học đặc biệt là du học Nhật, khi có số lượng du học sinh đông nhất, do chi phí thì thấp thêm nữa lại có nhiều chương trình học bổng giá trị để hỗ trợ du học sinh. Đồng thời cũng bởi đây là nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới và có nền giáo dục tiên tiến và so sánh giữa những điều thu được sau khi du học Nhật thì chi phí du học là tương đối thấp.

– Không thể phủ nhận rằng Chi Phí du học chính là rào cản lớn nhất đối với việc lựa chọn và ra quyết định du học. Tuy nhiên như đã nói, nhờ chi phí du học bây giờ đã phù hợp với người Việt và các nhà trường cũng có nhiều chính sách học bổng, giảm chi phí cho du học sinh nên thời điểm hiện tại, các gia đình ở mức trung lưu cũng đã đủ khả năng để cho con đi du học. Du học là một kế hoạch dài hơi, cần phải tính toán kỹ lưỡng để gia đình và du học sinh có thể thành công trên con đường du học. Không nên đi du học bằng mọi giá, mà không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về chương trình học, về tính phù hợp và chi phí phải bỏ ra.

– Cách tốt nhất để thành công trên con đường du học là lựa chọn đúng môi trường du học, đúng trường, đúng chương trình học, và phù hợp với bản thân, gia đình. Nên cố gắng để dành các học bổng để chi phí du học là thấp nhất thậm chí là không mất phí. Đối với những bạn du học tự túc hay học bổng bán phần và kinh tế không được khá giả lắm, thì các bạn cần tìm được một chương trình du học có chi phí không quá cao, có cơ hội làm việc trong khi du học để tự mình có thể trang trải cuộc sống du học mà không phải phụ thuộc vào gia đình. Điều này có thể tìm thấy ở các chương trình du học Nhật Bản, đó chính là lý do vì sao du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản là đông nhất.

> Học bổng 1 tỷ 4 của trường đại học ASIA 2019

3. Làm sao để dành học bổng và tìm chương trình du học ưng ý.

– Du học là một kế hoạch cần được chuẩn bị kỹ, với du học Nhật cũng vậy, mặc dù du học Nhật có chi phí thấp hơn so với các nước khác, nhưng vẫn phải nghiên cứu kỹ để tránh việc chương trình du học thất bại. Các bạn cần được tư vấn cụ thể từ những người có hiểu biết và từng trải nghiệm môi trường du học Nhật Bản để tìm được một ngôi trường cho các bạn cơ hội học tập, làm việc, nâng cao kỹ năng ngoại ngữ,…

– Những điều này bạn có thể tìm thấy tại GoToJapan, bởi GoToJapan được thành lập bởi những cựu du học sinh Việt từng có thời gian sinh sống và học tập lâu dài theo chương trình học bổng toàn phần của chính phủ Nhật, ngoài ra GoToJapan cũng là khoản đầu tư của những cổ đông Nhật Bản với mong muốn tìm những nhân tài sang học tập và xây dựng Nhật Bản. Những hiểu biết về chương trình du học Nhật, những trải nghiệm thực tế về cuộc sống khi du học của những nhà sáng lập, giúp GoToJapan xây dựng được chiến lược đào tạo và lựa chọn chương trình du học phù hợp nhất cho từng du học sinh. Cụ thể, trong lựa chọn chương trình cho du học sinh, GoToJapan luôn hỏi nguyện vọng và mong muốn của các bạn để tư vấn chính xác nhất chứ không hướng các em đi những nơi mà không phù hợp.

– Thêm nữa GoToJapan luôn cố gắng tìm kiếm và hướng các em tới các học bổng thay vì các chương trình tự túc, nhiều học sinh gotojapan đã đạt nhiều học bổng lên tới 2 tỷ 6. Với những bạn du học tự túc, GoToJapan cũng có nhiều phương án tài chính để giúp các em giảm thiểu chi phí đến mức tối đa. Ngoài ra, để giảm thiểu chi phí du học cho gia đình các du học sinh, GoToJapan có rất nhiều chính sách giảm phí hồ sơ để cổ vũ, động viên sự phấn đấu của các em.

Thông tin gotojapan:
Trung tâm du học Nhật và đào tạo Nhật ngữ GoToJapan.
Địa chỉ: Số 8G, ngõ 121, phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel: 024-6276 5022
Email: info-human@gotojapan.vn
Group: http://www.facebook.com/groups/gotojapan.vn
Fanpage: http://www.facebook.com/gotojapan.vn
Đăng ký nhận tư vấn du học miễn phí:

DANH MỤC :