BỎ TÚI 4 “BÍ QUYẾT” TIẾT KIỆM TIỀN CỦA DU HỌC SINH TẠI NHẬT BẢN

Nhật Bản được biết tới là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ bậc nhất Thế Giới. Để đảm bảo cuộc sống cho mình, du học sinh khi tới Nhật Bản nhất định phải bỏ túi những bí quyết sau.

 

1. Sale-off

Bỏ túi 4 “bí quyết” tiết kiệm tiền của du học sinh tại Nhật Bản_02

Khi đến mùa sale du học sinh đều đi săn hàng giảm giá

Mua sắm hàng nguyên giá tại Nhật vô cùng đắt đỏ. Vì vậy, việc săn hàng giảm giá là một tuyệt chiêu để tiết kiệm của du học sinh. Trong mùa giảm giá ở Nhật Bản, các cửa hàng đều đồng loạt treo biển sale-off. Khi đến mùa sale, các nhóm du học sinh gồm các các bạn từ nhiều nước khác nhau đều đi săn hàng giảm giá.

2. Chợ “trời”

Bỏ túi 4 “bí quyết” tiết kiệm tiền của du học sinh tại Nhật Bản_01

Tại chợ có đầy đủ các mặt hàng còn mới nhưng giá bán thì cực rẻ

Chợ trời, hay còn gọi vui là “chợ chồm hỗm” luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh khi học tập tại Nhật Bản. Hàng tháng các bạn du học sinh đều mong chờ tới ngày mở chợ để đi mua sắm. Chợ “chồm hỗm” ở Nhật thường mở trên khu đất rộng, thoáng mát và người bán cũng như người mua từ các nơi tập trung đến để giao dịch. Tại chợ có đầy đủ quần áo, giầy dép, mỹ phẩm, đồ trang sức, băng đĩa, truyện tranh… tất cả vẫn còn rất mới nhưng giá bán cực rẻ.

 

3. Săn học bổng

Bỏ túi 4 “bí quyết” tiết kiệm tiền của du học sinh tại Nhật Bản_03

Săn lùng những học bổng hấp dẫn giúp du học sinh giảm được đáng kể chi phí tại Nhật Bản

 

Nếu bạn đang có ý định học tập tại Nhật Bản thì không thể bỏ lỡ các chương trình học bổng. Các trường tại Nhật luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho du học sinh có được điều kiện tốt nhất khi học tập bằng cách đưa ra những học bổng hấp dẫn. Tất nhiên, để nhận được học bổng bạn cần đáp ứng được một số điều kiện nhất định về học lực, trình độ tiếng… Để tham khảo về các học bổng du học tại Nhật Bản, vui lòng đăng ký nhận thông tin TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

 

4. Thuê nhà ở ngoại thành

Lựa chọn hàng đầu của du học sinh là thuê các khu nhà tại vùng ngoại ô. Một căn phòng ở ngoại ô hoặc các khu vực địa phương thường rất rẻ, chỉ khoảng 20.000- 30.000 nghìn yên. Việc đi lại có thể khó khăn hơn đôi chút nhưng bạn đừng lo, giao thông công cộng tại Nhật Bản rất phát triển. Bằng việc thuê nhà cách xa trung tâm một chút, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi tiêu lớn và không gian sống trong lành, sạch sẽ.

 

 

Trung tâm Tư vấn Du hc và Đào to Nht ng GoToJapan.

Trụ sở: Số 8G, ngõ 121, ph Chùa Láng, Đng Đa, Hà Ni.

Tel: 024-6276 5022

Email: info-human@gotojapan.vn

Group: http://www.facebook.com/groups/gotojapan.vn

Fanpage: http://www.facebook.com/gotojapan.vn

DANH MỤC :