Các dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín tại Nhật Bản

Nhiều bạn thực tập sinh sau khi sang Nhật thường có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam để trả các khoản vay trước khi sang, nhưng phí gửi qua ngân hàng lại khá cao, tỉ giá lại không được tốt, thủ tục phức tạp,… khiến nhiều bạn ngần ngại mà quyết định lựa chọn dịch vụ “chuyển tiền tay ba”. Đây là hình thức chuyển tiền mà bạn sẽ đưa tiền/chuyển khoản tiền yên Nhật cho người trung gian ở Nhật và người thân của người đó ở Việt Nam sẽ đưa tiền/chuyển khoản tiền Việt cho gia đình bạn.

Hình thức này có ưu điểm là nhanh chóng, gọn lẹ, tỷ giá thường cao hơn tỷ giá ngân hàng,… nhưng rủi ro cũng lại rất cao vì bạn có thể chuyển tiền xong mà người nhà lại không nhận được khoản tiền nào Việt Nam cả. Ngoài ra, dịch vụ này cũng không được pháp luật chấp nhận và thực tế đã có không ít trường hợp người Việt Nam tại Nhật bị bắt vì nhận chuyển tiền tay ba. Do đó, nếu bạn không may bị lừa thì cũng không thể nhờ sự can thiệp của cảnh sát được. Hơn nữa, nếu người nhận chuyển tiền tay ba bị bắt thì bạn cũng có khả năng gặp nhiều rắc rối không đáng có.

Vì vậy, GotoJapan khuyên những bạn nào mong muốn gửi tiền về Việt Nam hãy cân nhắc lựa chọn những phương thức hợp pháp như chuyển khoản ngân hàng hoặc sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế của các công ty uy tín như DCom, SBI,… Đây đều là những công ty uy tín, có hỗ trợ tiếng Việt mà phí dịch vụ lại không quá cao, các bạn hoàn toàn có khả thể an tâm sử dụng. Dưới đây là một số nhận xét về ưu, nhược điểm của từng dịch vụ.

1. DCom Money Express: 

– Webisite: https://sendmoney.co.jp/vi

– Ưu điểm: Trang web có hướng dẫn tiếng Việt, có nhân viên tư vấn tiếng Việt, nhiều hình thức dịch vụ như chuyển khoản nhanh trong 10’, chuyển vào thẻ, nhận tiền tại nhà,… Đây là dịch vụ được khá đông người nước ngoài tại Nhật sử dụng.

– Nhược điểm: Tỷ giá ở mức trung bình

Logo của Dcom Money Express

Logo của Dcom Money Express

2. SBI Remit:

– Website: https://www.remit.co.jp/vi/sendremittance/remittancearea/vietnam/

– Ưu điểm: SBI Remit liên kết với khá nhiều nghiệp đoàn và công ty có thuê lao động nước ngoài nên hầu hết các bạn không cần băn khoăn gì về thủ tục mà sẽ được hướng dẫn ngay khi đến Nhật. Sau đó, bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản ngân hàng tại Nhật và người nhà ở Việt Nam sẽ nhận được tiền trong thời gian từ 1- 3 ngày giao dịch.

– Nhược điểm: Mỗi thẻ SBI Remit chỉ có thể chuyển cho một người, nếu muốn chuyển tiền cho người khác bạn cần đăng ký thêm thẻ khác.

Một mẫu thẻ SBI Remit

Một mẫu thẻ SBI Remit

3. Brastel Remit:

– Website: https://brastelremit.jp/vie/home

– Ưu điểm: thủ tục đăng ký nhanh chóng, có thể chuyển tiền ngay trong ngày, có app quản lý tài khoản, có thể chuyển tiền cho nhiều tài khoản khác nhau, tỷ giá khá cao.

– Nhược điểm: Tỷ giá quy đổi được áp dụng tại thời điểm thực tế của giao dịch chuyển tiền có thể khác với tỷ giá hiển thị trên ứng dụng Brastel Remit.

Logo của Brastel Remit

Logo của Brastel Remit

Ngoài ra còn rất nhiều dịch vụ uy tín khác, nên các bạn tuyệt đối đừng sử dụng những dịch vụ tiềm tàng nhiều rủi ro như “gửi tiền tay ba” kẻo tiền mất tật mang nhé!

———-
TRUNG TÂM DU HỌC VÀ NHẬT NGỮ GOTOJAPAN
– Hotline tư vấn : 0963 682 333 / 0246 276 5022
– Email: hoa.gotojapan@gmail.com
– Địa chỉ: 17 ngách 10 ngõ 121 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Hà Nội

DANH MỤC :