Các ứng dụng hữu ích không nên bỏ qua khi sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản

Cuộc sống ở Nhật Bản rất hiện đại và tiện nghi, tuy nhiên sẽ hơi khó khăn một chút với các bạn mới sang, chưa quen với cách sống, hay các bạn năng lực tiếng Nhật còn hạn chế. Do đó hôm nay, GoToJapan sẽ giới thiệu đến các bạn một vài ứng dụng cần thiết hỗ trợ cho cuộc sống của các bạn tại Nhật Bản nhé.

1. Ứng dụng tra tàu Yahoo! 乗換案内 (nhà phát triển: Yahoo Japan Corp.)

Ở Nhật Bản, phương tiện giao thông chủ yếu là tàu điện. Ứng dụng này sẽ tính toán chính xác thời gian từ vị trí hiện tại tới địa điểm cần đến và đưa ra cách lựa chọn chuyến tàu phù hợp nhất dựa trên thời gian di chuyển, số lần đổi tàu, số tiền mỗi lượt.

Tuy ứng dụng này chỉ có tiếng Nhật nhưng cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhận biết một vài Kanji cơ bản là có thể dùng được rồi. Có ứng dụng này, việc đi tàu không còn là nỗi ác mộng với những bạn mới sang chưa quen với hệ thống ga tàu điện dày đặc ở Nhật nữa.

Biểu tượng ứng dụng Yahoo! 乗換案内

Biểu tượng ứng dụng Yahoo! 乗換案内

2. Ứng dụng từ điển Mazii (nhà phát triển: Mazii Dictionary)

Đây là ứng dụng tra từ yêu thích của rất nhiều bạn học tiếng Nhật với ưu điểm là dịch khá chính xác, đầy đủ Hán tự, ngữ pháp, chia thể động từ,… Ngoài ra, Mazii còn có nhiều tính năng giúp các bạn trau dồi thêm khả năng tiếng Nhật như đọc báo với 2 cấp độ dễ và khó để bạn tăng cường khả năng đọc hiểu, luyện thi JLPT, luyện dịch, giao lưu, trao đổi với người dùng khác để học hỏi thêm,…

Biểu tượng ứng dụng Mazii.

Biểu tượng ứng dụng Mazii.

3. Ứng dụng tìm việc Townwork (nhà phát triển: Recruit Co.,Ltd.)

Townwork là phiên bản online dành cho smartphone của tạp chí Townwork, trong đó tổng hợp rất nhiều thông tin về việc làm trên toàn nước Nhật từ việc làm tại các quán ăn, cửa hàng tiện lợi, đến việc làm tại các văn phòng công ty hay khách sạn. Ứng dụng cho phép bạn cập nhật thông tin, tạo hồ sơ ứng tuyển, ứng tuyển đơn giản chỉ qua một nút bấm và chỉ cần đợi người phụ trách liên lạc mà không cần phải gọi điện hẹn lịch phỏng vấn hay đến tận nơi để nộp hồ sơ.

Biểu tượng ứng dụng Townwork.

Biểu tượng ứng dụng Townwork.

4. Ứng dụng viết CV trên điện thoại レジュメ (nhà phát triển: Recruit Co.,Ltd.)

Ứng dụng này không chỉ giúp bạn tạo CV hoàn chỉnh mà còn đưa ra những gợi ý về cách trình bày 志望動機 (động cơ ứng tuyển) một cách hợp lí và thuyết phục. Ứng dụng cũng cho phép bạn kết nối trực tiếp với máy photo đa năng ở các cửa hàng tiện lợi để in ra một bản CV “chuẩn”.

Biểu tượng ứng dụng レジュメ

Biểu tượng ứng dụng レジュメ

5. Ứng dụng chụp ảnh CV 履歴書カメラ (nhà phát triển: Recruit Co.,Ltd.)

Ứng dụng này cho phép các bạn chụp ảnh CV bằng chức năng tự chụp của smartphone mà vẫn đẹp do có các công cụ hỗ trợ như khung căn chỉnh mẫu, hỗ trợ xoá quầng mắt, chỉnh da,… Sau khi chụp xong một tấm ảnh như ý, các bạn có thể chọn lưu hoặc in ảnh theo các size như: size ảnh cho 履歴書, size ảnh passport, size ảnh cho thẻ My number. Đặc biệt, bạn còn có thể in ảnh trực tiếp tại các combini Familymart hay Sunkus với giá chỉ 30 yên/tấm, vừa rẻ lại đẹp hơn chụp bằng máy chụp tự động rất nhiều!

Biểu tượng ứng dụng CV 履歴書カメラ.

Biểu tượng ứng dụng CV 履歴書カメラ.

6. Ứng dụng in tài liệu PrintSmash (nhà phát triển: Sharp Corporation)

Với ứng dụng này, bạn có thể in đủ loại tài liệu, hình ảnh chỉ với một chiếc điện thoại mà không cần phải dùng đến USB hay máy tính tại rất nhiều combini trên toàn nước Nhật, quá tiện lợi phải không nào!

Biểu tượng ứng dụng PrintSmash.

Biểu tượng ứng dụng PrintSmash.

———-
TRUNG TÂM DU HỌC VÀ NHẬT NGỮ GOTOJAPAN
– Hotline tư vấn : 0963 682 333 / 0246 276 5022
– Email: hoa.gotojapan@gmail.com
– Địa chỉ: 17 ngách 10 ngõ 121 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Hà Nội

DANH MỤC :