Chỗ ở trước khi đến Nhật

Bạn cần phải có chỗ ở sau khi đến Nhật. Trước khi sang Nhật, ngay từ giai đoạn tìm hiểu thông tin về các trường, hãy xác nhận về việc có được vào kí túc xá của trường đó sau khi nhập học không. Đồng thời hãy xác nhận giá thuê phòng ở kí túc và có mấy người ở 1 phòng. Một điểm quan trọng cần kiểm tra nữa là chi phí đi lại từ kí túc đến trường học là bao nhiêu. Cũng có trường hợp trường không có kí túc, hoặc có kí túc nhưng số phòng có hạn dẫn đến việc bạn không được cho vào ở kí túc. Trong trường hợp này cần phải xác nhận xem nhà trường có giúp đỡ được trong việc tìm phòng trọ hay không. Đồng thời hãy xác nhận xem cho đến khi tìm được phòng trọ, nhà trường có thể cung cấp chỗ ở tạm thời được hay không và chi phí là bao nhiêu.

ky-tuc-xa-nhat-ban

Chỗ ở tạm thời và việc tìm chỗ ở

Khi nhà trường không có kí túc cũng như không cung cấp chỗ ở tạm thời, hãy sử dụng những chỗ ở tạm như nhà nghỉ (Youth hostel) hay chung cư cho thuê ngắn hạn (weekly mansion) hoặc nhà khách (guest house). Với 4.000 yên bạn có thể trọ lại tại nhà nghỉ trong 1 ngày. Trước khi sang Nhật, hãy đăng kí làm hội viên của hiệp hội nhà nghỉ và đặt chỗ trước.
Tại chung cư cho thuê ngắn hạn có sẵn các vật dụng như giường, đồ gia dụng, dụng cụ bếp. Có loại phòng đơn và phòng đôi. Nếu là ở nơi gần nhà ga ở trung tâm Tokyo sẽ mất khoảng mười mấy vạn yên 1 tháng, nhưng nếu là vùng ngoại ô thì cũng có chỗ chỉ khoảng 70.000 yên 1 tháng. Những chỗ như thế này tính tiền theo số ngày bạn trọ lại nên bạn chỉ cần phải trả số tiền theo đúng số ngày mà bạn đã trọ lại.
Ngoài ra, cũng có những khách sạn giá rẻ (business hotel) mà bạn chỉ mất 6.000 yên cho phòng đơn và 8.000 yên cho phòng đôi. Có nơi với giá như thế này sẽ có sẵn đồ ăn sáng cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Trung tâm Du học Nhật Bản và Tiếng Nhật GoToJapan
Địa chỉ 1: 35 Chùa Láng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội
Địa chỉ 2: 12/84 Chùa Láng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội
Địa chỉ 3:  8/121 Chùa Láng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội
Tel: (04) 62-77-0870 – Email: info-human@vtmgroup.com.vn
Website: https://gotojapan.vn/
Facebook: http://www.facebook.com/gotojapan
Hotline:
Mrs Hải: 0983 565 069

DANH MỤC :