Để không “thất bại” khi Du Học Nhật Bản

Thời gian du học

Thời gian du học càng dài thì bạn có thể nâng cao năng lực tiếng Nhật cũng như hiểu rõ về suy nghĩ cũng như lối sống của người Nhật, nhưng sẽ tốn thêm nhiều tiền học phí và tiền sinh hoạt phí. Hãy tính toán thời gian du học hợp lý và phù hợp với mục đích của mình.

Tạm thời hãy gọi du học có thời hạn dưới 1 năm là du học ngắn hạn, từ 2 đến 3 năm là du học trung hạn và nhiều hơn vậy là du học dài hạn.

Về du học ngắn hạn, bạn có thể đi bằng cách đăng kí theo các chương trình theo hiệp định giao lưu giữa các trường đại học. Nếu bạn đang theo học tại các trường đại học trong nước, bạn nên đi theo chương trình này. Nếu là người đã tốt nghiệp đại học, bạn có thể đăng kí khóa nghiên cứu chuyên môn ở trường cao học tại Nhật với tư cách là nghiên cứu sinh trong thời gian 6 tháng hoặc 1 năm. Một số lĩnh vực chuyên môn không yêu cầu năng lực tiếng Nhật.

Nếu bạn chưa theo học đại học trong nước, bạn nên kết hợp du học ngắn hạn với việc học tiếng Nhật. Bạn có thể vừa theo học khoa tiếng Nhật tại trường đại học trong thời gian 1 năm vừa có thể trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt tại Nhật.Với một số chương trình du học ngắn hạn khác, bạn có thể học các khóa giao tiếp tiếng Nhật đơn giản trong thời hạn 6 tháng tại trường tiếng Nhật, hoặc có thể học tiếng Nhật cơ bản ở khóa học tập trung mùa hè. Ngoài ra, nếu bạn là người đã có sẵn năng lực tiếng Nhật khi còn ở trong nước, bạn có thể học những môn chuyên môn trong thời gian 6 tháng hoặc 1 năm với tư cách là sinh viên dự thính.

Với du học trung hạn, sau khi học 1 năm tại trường tiếng Nhật, bạn có thể thi vào trường dạy nghề hay trường đại học ngắn hạn.Trong 1 năm học tại trường tiếng Nhật, bạn nên đặt mục tiêu thi đậu chứng chỉ năng lực Tiếng Nhật N2. Và hãy tìm trường tiếng Nhật có chương trình học phù hợp với mục tiêu đó.
Cũng có những khóa đào tạo thạc sĩ bằng tiếng Anh. Nếu bạn đã có thể nghe giảng tốt bằng tiếng Anh, thì bạn cũng có thể lấy bằng thạc sĩ mà không cần học tiếng Nhật.

Có rất nhiều lựa chọn với những người có khả năng du học dài hạn. Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học ở trong nước, thì sau khi học 1 đến 2 năm tại trường tiếng Nhật, bạn có thể trở thành nghiên cứu sinh hoặc học lên thạc sĩ . Nếu bạn học giỏi tiếng Anh, bạn có thể thi trực tiếp vào các khóa đào tạo thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Nếu bạn chưa tốt nghiệp đại học trong nước, sau khi học 1 đến 2 năm tại trường tiếng Nhật, bạn có thể lấy bằng cử nhân tại các trường đại học sau 4 năm học hoặc lấy bằng chuyên môn sau 2 năm học trường chuyên môn.

Không dựa hoàn toàn vào việc làm thêm

Một đặc trưng của việc du học Nhật Bản là việc có thể đi làm thêm 28 tiếng 1 tuần (nếu là trong những kì nghỉ như nghỉhè thì có thể làm 1 ngày 8 tiếng).

Tuy nhiên, rất khó để chi trả tất cả tiền học phí hay sinh hoạt phí bằng tiền làm thêm. Nếu không đạt được 1 trình độ tiếng Nhật nhất định thì sẽ khó xin được việc làm thêm, và cũng không chắc là sẽ tìm được việc làm thêm phù hợp với bản thân và những hạn chế được đặt ra. Dù có làm thêm đi nữa thì cũng sẽ đến lúc phải nghỉ để viết luận văn hoặc tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hãy lập 1 kế hoạch mà dù không phải làm thêm cũng có thể đủ tiền để trang trải tiền sinh hoạt phí và học phí. Hãy đến Nhật sau khi đã lập được kế hoạch tài chính dư dả, để nếu có đi làm thêm thì số tiền nhận được có thể được dùng như 1 khoản dự trữ cho cuộc sống trong tương lai.

Tiền học bổng và miễn giảm học phí cũng tương tự như vậy. Không nên đến Nhật với 1 kế hoạch tài chính mà nếu như không được nhận những khoản như vậy thì sẽ làm hỏng kế hoạch du học Nhật Bản. Hãy lên 1 kế hoạch tài chính mà nếu được nhận học bổng hay được miễn học phí thì sẽ có thể có dư giả.

Theo Jpss!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Trung tâm Du học Nhật Bản và Tiếng Nhật GoToJapan

Địa chỉ 1: 35 Chùa Láng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội
Địa chỉ 2: 12/84 Chùa Láng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội
Địa chỉ 3:  8/121 Chùa Láng – Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội
Tel: 
(04) 62-77-0870 – Email: info-human@vtmgroup.com.vn
Website: https://gotojapan.vn/
Facebook: http://www.facebook.com/gotojapan

Hotline:
Mrs Hải: 0983 565 069
Mrs Luân: 0936 19 37 86

DANH MỤC :