TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG?

Điều dưỡng luôn là ngành học được các bạn dành sự quan tâm lớn. Vậy ngành điều dưỡng là gì, tại sao chúng ta nên chọn học điều dưỡng. Cùng GoToJapan khám phá qua bài viết sau đây nhé!

www.gotojapan.vn

 

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

 

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già trong xã hội hiện nay ngày càng cao. Chính vì vậy, ngành Điều dưỡng đang cần rất nhiều nhân lực. Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng. Hơn nữa, đối với những điều dưỡng viên giỏi, việc trở thành điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là điều hòa toàn có thể. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Hoặc cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

 

Như vậy có thể thấy công việc của ngành Điều dưỡng rất đa dạng, hấp dẫn nhưng để tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành Điều dưỡng, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức,… cũng là những yếu tố quan trọng. Tại những trường đào tạo uy tín ngành điều dưỡng, bên cạnh kiến thức nền tảng về khoa học sức khỏe, sinh viên ngành sẽ được đào tạo về khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng… để tiếp cận và nắm bắt kịp thời những thành tựu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mới nhất hiện nay cũng như hiểu biết chuyên sâu để đưa ra những biên pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người. việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt kỹ năng… sẽ giúp cho sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân trước khi bước vào môi trường làm việc của doanh nghiệp.

 

Cùng tham khảo thêm chương trình HỌC BỔNG ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐÂY

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí:

Trung tâm Tư vấn Du hc và Đào to Nht ng GoToJapan.

Trụ sở: Số 8G, ngõ 121, ph Chùa Láng, Đng Đa, Hà Ni.

Tel: 024-6276 5022

Email: info-human@gotojapan.vn

Group: http://www.facebook.com/groups/gotojapan.vn

Fanpage: http://www.facebook.com/gotojapan.vn

 

 

 

 

 

DANH MỤC :