Làm sao để tìm được baito phù hợp? – Phần 2: Tìm việc bằng ứng dụng việc làm dành riêng cho du học sinh của Mynavi (マイナビバイト留学生版)

Chào các bạn. Tiếp tục câu chuyện về các website và app tìm baito, hôm nay chúng mình sẽ cùng đến với Mynavi nhé. Các bạn hãy xem các hình dưới để hiểu cách dùng app nha.

Mynavi là một app tìm việc chuyên dụng dành cho du học sinh nước ngoài tại Nhật nên có giao diện rất đơn giản, dễ hiểu, phù hợp cả với những bạn mới sang, không tự tin lắm với tiếng Nhật của mình. Ứng dụng không chỉ cho phép bạn tìm việc gần nơi mình ở (現在地周辺から探す), theo ga/tuyến tàu (駅・線路から探す) mà còn cho phép bạn tìm việc theo trình độ tiếng Nhật (日本語のレベルから探す) của bản thân.

Mynavi còn có phiên bản website tại địa chỉ: https://baito.mynavi.jp/, với nhiều tính năng tương đồng với bản app trên điện thoại và rất nhiều các bài viết hướng dẫn, giới thiệu các ngành nghề, cách viết CV, tác phong khi đi phỏng vấn, phục vụ đầy đủ nhu cầu phong phú của các bạn.

Ảnh 1: Phiên bản web Mynavi. Ảnh 2: App Mynavi trên Google Play. Ảnh 3: Các tính năng chính trên màn hình trang chủ của app

Ảnh 1: Phiên bản web Mynavi.
Ảnh 2: App Mynavi trên Google Play.
Ảnh 3: Các tính năng chính trên màn hình trang chủ của app

Sau khi tải app マイナビバイト留学生版 về từ cửa hàng ứng dụng và mở app ra, các bạn sẽ được app hỏi khu vực bạn muốn tìm việc và trình độ tiếng Nhật của bạn. Phần này các bạn có thể chọn bừa cũng không sao vì chúng mình sẽ đổi lại được nhé. Còn đổi lại như thế nào thì các bạn xem hình dưới nha.

Kế tiếp, các bạn có thể bắt đầu tìm việc gần nơi mình ở (現在地周辺から探す), theo ga/tuyến tàu (駅・線路からら探す) hoặc trình độ tiếng Nhật của bản thân (日本語のレベルから探す).

Cách đổi khu vực muốn tìm việc.

Cách đổi khu vực muốn tìm việc.

1. Tìm việc gần nơi mình ở (現在地周辺から探す)

Các bạn nhấn vào 現在地周辺から探す trên màn hình trang chủ của app. Sau đó, bạn chọn khoảng cách đến nơi làm mà bạn mong muốn trong bảng chọn, và app sẽ đưa ra cho bạn kết quả. Các bạn lưu ý là chúng mình cần bật GPS để dùng được tính năng này nhé.

Cách tìm việc gần nơi bạn ở.

Cách tìm việc gần nơi bạn ở.

2. Tìm theo ga/tuyến tàu (駅・線路から探す)

Về cơ bản, cách sử dụng tính năng này khá giống với TOWNWORK. Các bạn nhấn vào 駅・線路から探す, sau đó chọn tỉnh/thành phố nơi bạn sống. Sau khi chọn xong, màn hình sẽ hiển thị hàng loạt tuyến tàu trong khu vực đó, bạn tiếp tục chọn các tuyến tàu và các ga mà mình muốn tìm việc để nhận được kết quả.

Cách tìm việc theo ga/tuyến tàu.

Cách tìm việc theo ga/tuyến tàu.

3. Tìm theo trình độ tiếng Nhật (日本語のレベルから探す)

Các bạn nhấn vào 日本語のレベルから探す, sau đó màn hình sẽ hiển thị các trình độ tiếng Nhật cho bạn lựa chọn. Bạn chỉ việc chọn ô tương ứng với trình độ của bản thân, sau đó app sẽ cho ra các công việc phù hợp.

Cách tìm việc theo trình độ tiếng Nhật.

Cách tìm việc theo trình độ tiếng Nhật.

Bên dưới chính là kết quả thu được khi GotoJapan thử tìm công việc theo tuyến JR 東日本 và theo trình độ tiếng Nhật JLPT N2 đấy các bạn. Kết quả có ghi rõ nơi làm việc, tuyến tàu đi qua, thời gian, lương và cả trình độ tiếng Nhật yêu cầu luôn, rất dễ theo dõi. Các bạn thấy ưng công việc nào thì có thể nhấn nút 保存 ở phía cuối màn hình để lưu lại và so sánh nhé.

Ngoài ra, nếu muốn thay đổi điều kiện hoặc nơi làm việc, bạn chỉ cần quay lại và thực hiện lại các thao tác tương ứng thôi. Rất đơn giản phải không các bạn.

Kết quả tìm kiếm theo tuyến tàu và theo trình độ tiếng Nhật.

Kết quả tìm kiếm theo tuyến tàu và theo trình độ tiếng Nhật.

Vậy là qua 2 bài viết, GoToJapan đã giới thiệu đến bạn 2 công cụ đơn giản, hiệu quả và nhất là MIỄN PHÍ để bạn có thể tìm cho mình một công việc làm thêm. Tuy nhiên, sự chuẩn bị từ phía các bạn vẫn là quan trọng nhất. Các bạn hãy cố gắng trau dồi vốn tiếng Nhật hơn nữa để sớm tìm được công việc phù hợp với bản thân nhất nhé!

———-
TRUNG TÂM DU HỌC VÀ NHẬT NGỮ GOTOJAPAN
– Hotline tư vấn : 0963 682 333 / 0246 276 5022
– Email: hoa.gotojapan@gmail.com
– Địa chỉ: 17 ngách 10 ngõ 121 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Hà Nội

DANH MỤC :