Lễ Giáng Sinh tại Nhật Bản

Nhắc đến Giáng sinh thường thì của các nước phương Tây, nhưng ngày lễ quan trọng này dần dần đi sâu vào văn hóa của các nước trên Thế Giới.

Ở Châu Á tuy không được tổ chức lớn như các nước phương Tây nhưng ở Nhật bản những người theo đạo Thiên Chúa đã tổ chức lễ Giáng sinh theo cách của họ bất chấp số lượng người theo đạo Thiên chúa ở Nhật chỉ chiếm 2%, chỉ trong vài năm gần đây Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ đầy ý nghĩa ở Nhật bản, dịp lễ để mọi người thể hiện tình cảm của mình với những người xung quanh.

 le-giang-sinh-tai-nhat-ban

Đối với Giáng sinh đó không phải là một ngày lễ của quốc gia nhưng ở Nhật bản, ngày có nhiều người, nhiều gia đình coi ngày lễ này như một ngày lễ thật sự. Họ trang trí nhà cửa, cây thông, tặng quà cho người thân và ăn bữa ăn đặc biệt.

 le-giang-sinh-tai-nhat-ban_02

Trong một cuộc khảo sát mới đây được thực hiện bởi japan-guide.com những những người Nhật bản trẻ tuổi, 54% trong số đó coi Giáng sinh như một ngày ý nghĩa đối với họ, với phụ nữ và các bạn trẻ teen. Nó bộc lộ một sức hút rất riêng biệt.

le-giang-sinh-tai-nhat-ban_03

 

Tuy vậy, việc đón Giáng sinh hồ hởi nhất phải nhắc đến các của hàng bán lẻ và các khu phố mua sắm nơi mà các cây thông, người tuyết và ông già noel kèm theo các đồ trang trí khác được trưng bày vài tuấn trước đó. Một số nơi đặc biệt còn được trang trí hệ thống đền rực rỡ.

le-giang-sinh-tai-nhat-ban_04

 

Đối với Nhật bản món ăn đặc trưng của họ là “Bánh Giáng sinh”, thường thì nó được làm từ bánh xốp, dâu tây và kem đánh bông. Theo khảo sát của japan-guide.com thì 73% người Nhật bản ăn Giáng sinh với bánh kem.

le-giang-sinh-tai-nhat-ban_05

 

Một số người Nhật bản còn ăn Giáng sinh của họ bên ngoài đặc biệt ở trong các của hàng KFC. Vào cuối những thập kỷ 50, KFC được coi là một món ăn không tốt của người Nhật bản và họ đã quảng cáo rằng món ăn truyền thống của người phương Tây là gà rán vào lễ Giáng sinh. Vậy là vào ngày 25/12 năm nào Giáng sinh người Nhật cũng ăn KFC.

le-giang-sinh-tai-nhat-ban_06

 

Ở Nhật bản một vị thần được biết đến với cái tên Hoteiosho, ông rất giống với Santa Claus ông già noel ở các nước phương Tây.
Ông luôn được mô tả là một ông già tốt bụng mang theo túi quà khổng lồ đến cho các trẻ em.

le-giang-sinh-tai-nhat-ban_07

 

Đối với Nhật bản thì bản nhạc được ưu thích nhất tại Nhật bản và các buổi lễ Giáng sinh là bản giao hưởng số 9 của Beethoven.

DANH MỤC :