Mạng xã hội nào phổ biến nhất ở Nhật Bản?

Nếu mới sang Nhật, có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ với việc mạng xã hội (SNS) được ưa chuộng nhất tại Nhật không phải là Facebook – mạng xã hội có nhiều người dùng nhất thế giới, mà lại là LINE – một cái tên còn khá xa lạ với nhiều người.

LINE ra mắt vào năm 2011 và phát triển cực kỳ mạnh mẽ tại Nhật vào thời điểm đó do nhu cầu cấp thiết hơn bao giờ hết về một ứng dụng để mọi người có thể liên lạc với người thân, bạn bè sau thảm họa kép ngày 11/3/2011. Đến thời điểm hiện tại, có gần 50% dân số Nhật Bản sử dụng Line.

Giống với các mạng xã hội khác, LINE cũng có giao diện với dòng thời gian và các tính năng đọc báo, chia sẻ ảnh, video, ứng dụng nhắn tin cá nhân, chơi game,… Ngoài ra, người dùng còn có thể liên kết với tài khoản ngân hàng, sử dụng chức năng ví điện tử để thanh toán không sử dụng tiền mặt, quản lý chi tiêu trong gia đình, hẹn lịch nhận hàng chuyển phát nhanh, tra cứu tình trạng vận chuyển hàng hóa,… và sử dụng rất nhiều tiện ích khác.

LINE APP

Giao diện ứng dụng LINE trên điện thoại

Đặc biệt, LINE được yêu thích vì có tính bảo mật thông tin cá nhân cao, điều mà người Nhật cực kỳ xem trọng. Những năm gần đây, không chỉ cá nhân mà số lượng doanh nghiệp sử dụng LINE bên cạnh email như một phương tiện để liên lạc với ứng viên cũng dần tăng lên.

Vì vậy, khi chuẩn bị bắt đầu cuộc sống mới tại Nhật thì việc tạo cho mình một tài khoản LINE cũng quan trọng không kém tài khoản Facebook đâu bạn nhé!

———-

TRUNG TÂM DU HỌC VÀ NHẬT NGỮ GOTOJAPAN
– Hotline tư vấn : 0983 565 069 / 0246 276 5022
– Email: info-human@gotojapan.vn
– Địa chỉ: Số 17 ngách 10 ngõ 121 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Hà Nội

DANH MỤC :