Những thứ “rẻ như cho” ở Việt Nam nhưng lại có giá “cao ngất” tại Nhật Bản

Những thứ tưởng chừng vô giá trị hay rẻ như cho tại nước ta, lại trở thành cao lương mỹ vị, được bán với giá “trên trời” ở nước bạn.

>Bữa cơm của người Nhật có những gì

>Những điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat-Test

Trái tầm bóp là một loại quả dại thường mọc ở các bụi cây, bụi cỏ hay cánh đồng lúa ở Việt Nam. Đây được xem là một loại quả gần như là vô dụng đối với người Việt.

Tuy nhiên, tại Nhật Bản, trái tầm bóp lại được mọi người ví như “vàng”, vì họ tin rằng trong loại quả này chứa rất nhiều chất bổ dưỡng và giúp chữa bệnh. Được biết, ở đất nước này 1 kg tầm bóp có giá khoảng 700.000 đồng.

Một du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã khiến cư dân mạng “sốc” khi đăng tải một tấm hình về một khay vải gồm 12 quả có giá 1980 yên (hơn 400.000 đồng). Trong khi đó, tại Việt Nam thì loại quả này có giá khá bình dân, chỉ vài chục ngàn đồng cho 1 kg vải.

Lá tía tô xanh khi được xuất khẩu sang Nhật Bản có giá dao động khoảng 500 – 700 đồng/lá. Được biết, với 1 ha trồng loại cây này sẽ cho ra 17-18 triệu chiếc lá, đồng nghĩa với việc bạn sẽ thu về khoảng 2,5 tỷ đồng.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cây lục bình ở các hồ nước, ao nước và thường được làm thức ăn cho cá hoặc heo tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi loài cây này “đi sang” Nhật Bản lại có giá không tưởng là 16.000 đồng/cây nhỏ.

Được biết, thanh long là loại trái cây tươi đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Như tìm hiểu thì hiện nay, giá bán lẻ thanh long tại Nhật rơi vào khoảng 180.000-200.000 đồng/kg. Trong khi ở nước ta, có thời điểm giá của mặt hàng này giảm “thê thảm” xuống 2.000 đồng/ kg.

DANH MỤC :