Tại sao du học sinh bị đại sứ quán gọi

Chưa bao giờ có cuộc càn quét nào kinh khủng với du học sinh như năm nay. Càn quét đến từ cả 2 phía là cục nhập cảnh Nhật Bản và đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Nhiều lý do được đưa ra để từ chối tư cách lưu trú mặc dù trước đến nay vẫn cho qua với hồ sơ như vậy. Nếu may mắn lọt qua vòng COE thì có khi nỗi kinh hoàng mang tên đại sứ quán còn ám ảnh nhiều học sinh hơn nữa.

Untitled-1

Nhiều bạn tâm sự rằng mất ăn mất ngủ nơm nớp lo đại sứ quán gọi tên, mà cũng chẳng dám mua sắm gì vì lỡ đâu mình “tạch”.
Rất nhiều bạn tức tối về việc đại sứ quán gọi gần như 100% học sinh lên phỏng vấn mặc cho ngày khai giảng đang gần kề. Có vẻ như Nhật Bản thêm kỳ nhập học tháng 5 cho du học sinh vậy. Kể ra thì cũng khá bất tiện khi lịch bay thì đã có mà còn bị gọi phỏng vấn sau cả lịch bay, sau cả khai giảng.

Nhưng vì đâu mà nên nỗi???

Trước đây thực sự là việc du học Nhật Bản khá là đơn giản. Hồ sơ chuẩn bị cũng sơ sài chứ không dày hàng cân như bây giờ. Nhưng những năm gần đây, du học sinh Việt nổi lên nhờ những vụ như: du học sinh Việt bỏ trốn, làm quá giờ, ăn trộm, đâm chém, giết người, lừa đảo và còn rất nhiều vụ việc khác. Chính vì không phải là tất cả, nhưng phần lớn học sinh sang không đúng mục đích đã gây ra các sự việc như trên dẫn đến hình ảnh du học sinh Việt rất xấu. Tất nhiên vẫn còn những tấm gương sáng nhưng không thể kéo lại được đại bộ phận xấu xí này.

Đưa học sinh sang để học nhưng rất nhiều trung tâm “vì lợi nhuận” mà hứa hẹn cuộc sống màu hồng, kiếm được vài trăm triệu đến cả tỷ sau khi học xong. Tốn nhiều tiền để đi nên khi đã sang đến nơi, các bạn đành cày cuốc mà trả nợ. Và khi đã vào guồng kiếm được nhiều tiền thì chẳng ai muốn quay lại học tử tế.

Lý do du học viết văn hoa, nào là sẽ học tập thật tốt, chấp hành nội quy, nào là học để xây dựng sự nghiệp bản thân, cầu nối 2 đất nước. Nhưng thực tế là gì? Là làm những điều ngược hoàn toàn với lời nói, làm phá hỏng cầu nối giữa 2 nước.

Vì vậy không phải tự dưng mà cục nhập cảnh siết chặt, tự dưng mà đại sứ quán thừa hơi đi phỏng vấn học sinh. Tất cả là kết quả của quá trình dài của du học sinh Việt trên đất Nhật, người đi trước làm hại người đi sau. Và ngay cả những bạn bây giờ đang oán trách đại sứ quán liệu có hiểu và có thể cam đoan rằng khi đã sang được thì mình sẽ chấp hành mọi quy định, để học cho ra học hay không? Chắc chắn là không và sẽ càng ngày càng khó khăn hơn cho lứa sau.

Mình theo nghề này tính đến năm nay là bước sang năm thứ 5, trải qua không phải là ít kỳ đưa học sinh đi rồi. Đây là ý kiến dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình. 
Đừng trách người khác khi nguyên nhân thực tế lại đến từ chính những người đi trước, từ chính chúng ta.

Dù sao cũng mong các bạn có kết quả tốt để những bạn thực sự muốn đi sẽ sớm thực hiện được ước mơ của mình. Và mong các bạn có dự định du học suy nghĩ thật kỹ, bởi vì chúng ta chính là người làm nên tương lai của chính chúng ta cũng như tương lai của đất nước.

 

GOTOJAPAN – Trung tâm du học Nhật và đào tạo Nhật ngữ GoToJapan uy tín hàng đầu tại Hà Nội
* Mọi thắc mắc và chi tiết vui lòng liên hệ:
* Trụ sở: số 8G, ngõ 121 Chùa Láng. Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
* Hotline: 024 6276 5022 hoặc Ms. Trang 0963682333
* Link tham gia group GotoJapan để giao lưu – kết bạn – chia sẻ kinh nghiệm từ các senpai: https://www.facebook.com/groups/gotojapan.vn/?ref=br_rs

#DuHocNhaGoToJapan
#DuHocTuPhiNhaGoToJapan
#DuHocVuaHocVuaLamNhaGoToJapan
#DuHocThacSyNhaGoToJapan #duhocNhat #trungtamduhocuytin

 

DANH MỤC :