Tự học tiếng Nhật bằng phương pháp Shadowing

Đã bao giờ bạn gặp trường hợp rõ ràng đã thuộc từ mới, biết ngữ pháp nhưng mãi không thể thốt thành một câu hoàn chỉnh khi giao tiếp tiếng Nhật chưa? Dù cố gắng nghe những vẫn không hiểu được người Nhật nói đến việc gì? Hoặc muốn năng cao phản xạ với Tiếng Nhật nhưng lại không có đối tượng để luyện tập? Lời khuyên cho bạn những lúc như thế này là hãy tham khảo phương pháp luyện nói đuổi Shadowing – một trong những phương pháp rất có ích với người học tiếng Nhật nói riêng cũng như người học ngoại ngữ nói chung.

 

Shadowing hiểu nôm na là phương pháp học mà bạn sẽ phải cố gắng nghe và lặp lại, đuổi theo người nói như một cái bóng (shadow) và bắt chước cách phát âm, ngữ điệu của người nói. 

 

Phương pháp này giúp bạn tăng khả năng nghe nói những đoạn hội thoại thường dùng trong cuộc sống. Khả năng nghe sẽ được cải thiện đáng kể nếu duy trì luyện tập hằng ngày vì chỉ khi nghe tốt thì bạn mới có thể lặp lại được đồng thời trong quá trình đó bạn cũng sẽ tự rèn luyện được khả năng nói đúng ngữ điệu và phản xạ với tiếng Nhật. Đây thực sự là một phương pháp tự học ngoại ngữ rất hiệu quả được nhiều chuyên gia về ngôn ngữ học công nhận.

 

Để thực hành phương pháp này bạn chỉ cần tìm cho mình tài liệu luyện nghe phù hợp với khả năng nghe của bản thân sau đó nghe và đồng thời lặp lại tất cả những gì nghe được. Nếu bạn cố gắng thực hành thường xuyên thì khả năng nghe nói của bạn chắc chắn sẽ tăng cao đáng kể đấy.

 

Với những bạn không biết tài liệu nào phù hợp với bản thân thì có thể tham khảo bộ 「シャドーイング 日本語を話そう」của nhà xuất bản くろしお. Sách có bộ Sơ cấp đến Trung cấp và Trung cấp đến Cao cấp phù hợp với mọi trình độ. 

 

Link Youtube

シャドーイング 日本語を話そう Trình độ sơ-trung cấp

シャドーイング 日本語を話そう Trình độ trung-cao cấp

 

DANH MỤC :