ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ NHẤT

Với sự phổ biến của smartphone như hiện nay, việc học tiếng Nhật cũng chở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần có 1 chiếc smartphone trong tay, bạn có thể tra từ, học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi qua các ứng dụng  học tiếng Nhật cho điện thoại. Một số các app sau đây được rất nhiều người sử dụng bởi sự hữu dụng của nó, giúp người dùng thay đổi các học, nhanh và hiệu quả hơn. Tất cả các app đều miễn phí. (một số app sẽ không có trên iOS)

1. JDICT

13933336_827146267423039_1766033297_nhọc tiếng Nhật cấp tốc

 

– Chắc chắn là app từ điển không thể thiếu dành cho bất cứ ai học tiếng Nhật. Một trong những đặc điểm nổi bật của Jdict là khả năng nhận biết và tra kanji, hiển thị cả âm Hán việt và cách viết, vô cùng tiện lợi. Giao diện của Jdict cũng rất ưa nhìn và dễ nắm bắt. Một đặc điểm nữa là bạn có thể đánh từ tiếng Việt cần tra hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không phải chuyển đổi gì. Jdict cũng tích hợp thêm cả chức năng tra Nhật – Anh để bù đắp một số từ tra từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà không có hoặc bị sót nghĩa. Chức năng “Favorite” và “History” để lưu những thứ cần ghi nhớ khi tra cũng là một đặc điểm nổi trội của Jdict

2. Mazii

học tiếng Nhật

 

– Là một app khá mới, tuy nhiên ngày càng trở nên phổ biến và có khả năng đánh bật jdict. Ngoài những chức năng cơ bản là tra từ và tra kanji, Mazii còn có chức năng tra ngữ pháp. Gần đây mazii cũng bổ sung thêm chức năng flashcard.  Như vậy, các bạn sẽ không cần phải mang cuốn từ điển mẫu câu kè kè mỗi lần học ngữ pháp nữa, tất cả đã có trong Mazii. Ngoài ra, mazii còn có thêm hệ thống các chữ hán và các mẫu ngữ pháp cho kì thi JLPT, khá hữu dụng. Việc nhận diện chữ hán cũng được cập nhật ngày càng tốt. Mazii vẫn được mọi người đánh giá cao ở việc tra cứu ngữ pháp.

3.ANKIDROID/ANKIMOBILE

ứng dụng học tiếng nhật

– App flashcard học tiếng Nhật tốt nhất và hiệu quả nhất trên smartphone. Anki là một phần mềm học qua flashcard trên máy tính rất nổi tiếng và có một cộng đồng tạo flashcard đông đảo. Nay anki đặt chân lên nền tảng di động với cái tên Ankidroid (cho android) hay AnkiMobile (trên iOS). Sau khi import, các bạn có thể sử dụng Anki để học tiếng Nhật qua flashcard mọi lúc mọi nơi, khi đang trên xe bus hoặc đơn giản là không có việc gì làm. Tính năng lặp lại các từ khó ở tần suất cao giúp ta nhanh chóng ghi nhớ các từ mới và hay quên. Nói chung đã học tiếng Nhật thì tất nhiên sẽ phải dùng đến flashcard, mà cách dễ dàng và thuận tiện nhất, giúp tranh thủ nhiều thời gian học thì không gì tốt bằng Anki.

4. Japanese Listening Practice

hoc tieng nhat

 

– Một ứng dụng luyện nghe tiếng Nhật chất lượng hiếm hoi trên smartphone. Các bài luyện nghe trong app đều rất chất lượng, có chia làm 50 bài đủ từ Sơ cấp đến Cao cấp. Ứng dụng cũng cung cấp các bản tin hằng ngày bằng tiếng Nhật nhằm giúp các bạn trình độ nâng cao luyện nghe phong phú hơn. Đặc biệt, ứng dụng cho phép bạn download về các bài nghe để nghe khi không có đường truyền internet tốt. Một ứng dụng luyện nghe rất tuyệt vời!!!

Thông tin gotojapan:

Trung tâm du học Nhật và đào tạo Nhật ngữ GoToJapan.

Địa chỉ: Số 8G, ngõ 121, phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 024-6276 5022

Email: info-human@gotojapan.vn

Group: http://www.facebook.com/groups/gotojapan.vn

Fanpage: http://www.facebook.com/gotojapan.vn

Đăng ký tư vấn du học Nhật Bản miễn phí:

DANH MỤC :