Cần chuẩn bị tài chính như thế nào khi du học Nhật Bản tự túc 2018-2019

Chứng minh tài chính là một trong những thủ tục bắt buộc khi xin visa du học và mỗi nước lại có những yêu cầu khác nhau về khả năng tài chính của gia đình học viên. Khi kinh tế gia đình đủ mạnh đồng nghĩa với việc khả năng trang trải kinh tế cho suốt quá trình học tập sẽ được đảm bảo.

>Hc bng 2 t 6 ca đi hc ToYo

>Hc bng ca Nht ng sendagaya

>Bí quyết đi tàu shinkansen

Mức sống ở mỗi quốc gia là khác nhau, chính vì thế, bạn nên lập cho mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Vậy bạn cần chuẩn bị những loại chi phí nào khi có kế hoạch đi du học Nhật Bản?

Chi phí chi trả cho các trung tâm du học tại Việt Nam

Thực tế, các khoản phí lớn nhất mà du học sinh cần chi trả là học phí và sinh hoạt phí tại Nhật Bản. Các khoản phí mà bạn cần trả ở Việt Nam thực ra không quá nhiều.

Chi Phí Du học Nhật tại GoToJapan được đánh giá là thấp nhất và hợp lý nhất bởi GoToJapan có nhiều chính sách miễn giảm phí hồ sơ để đảm bảo mức phí du học Nhật là thấp nhất. Ngoài ra GoToJapan không chỉ miễn giảm phí hồ sơ mà GoToJapan còn lên những phương án tài chính hợp lý nhất cho các du học sinh trong suốt 4 năm học, để đảm bảo chương trình du học của các bạn an toàn nhất. Mọi hoạt động sau khi bay của du học sinh cũng sẽ được GoToJapan hỗ trợ hết mức nhờ mạng lưới cộng đồng GoToJapan ở bên Nhật.

Học phí các trường Nhật ngữ

Học phí tại các trường Nhật ngữ chính là khoản phí học tiếng được thu ngay khi làm thủ tục du học Nhật Bản ở các trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam.

Học phí của các trường Nhật ngữ thường khác nhau, những trường ở các thành phố lớn sẽ có mức học phí cao hơn so với các trường vùng ngoại thành. Dẫu vậy, số tiền các bạn cần chi trả cho khoản này sẽ dao động từ 415.000 yên đến 2 triệu yên mỗi năm.

Theo thông tin của Hiệp hội chấn hưng giáo dục tiếng Nhật, khoá học tiếng Nhật 1 năm dao động từ 415.000- 997.400 yên; trong khi đó khóa học 1 năm 6 tháng sẽ có học phí từ 760.000 đến 1.530.000 yên và khóa học 2 năm từ 1.070.000 đến 2.000.000 yên.

du học nhật bản

Tư vấn học phí các trường tại Nhật Bản

Chi phí sinh hoạt

Khi đi du học Nhật Bản ngoài khoản phí phục vụ mục đích học tập, các bạn không thể không tìm hiểu về khoản chi phí sinh hoạt bắt buộc như thuê nhà, tiền ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Thuê nhà

Ký túc xá được xem là lựa chọn tiết kiệm nhất, không những thế nó còn giúp bạn hạn chế được các khoản phí phát sinh khác như chi phí sắm đồ điện gia dụng. Mức phí ở ký túc xá khoảng 180.000 yên/ 3 tháng ở khu vực Tokyo và tầm 150.000 yên/ 3 tháng ở Osaka. Những vùng ngoại ô hoặc nông thôn có mức phí rẻ hơn khá nhiều.

Ngoài ở ký túc xá các bạn cũng có thể chọn ở cùng với các gia đình người Nhật với mức chi phí hàng tháng khoảng 80.000 đến 100.000 yên hoặc thuê nhà riêng với giá giao động từ 20.000 đến 60.000 yên mỗi tháng tùy khu vực sinh sống.

Ăn uống

Thông thường số tiền bạn cần chi khi đi ăn ngoài cao hơn nhiều so với những gì bạn tính toán. Chính vì vậy bạn nên tự nấu ăn tại nhà để tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Nếu tự nấu ăn, khoản chi phí này chỉ khoảng 25.000 yên mỗi tháng.

Đặc biệt hơn, nếu bạn biết cách mua sắm ở siêu thị vào khoảng thời gian chính xác, bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Khoản phí sinh hoạt hàng ngày

Ngoài khoản phí nhà ở và ăn uống, mỗi tháng các bạn du học sinh cũng cần phải trả thêm một số khoản phí sinh hoạt khác như tiền điện (khoảng 5000 yên); tiền nước (2000 yên); tiền tàu điện ngầm (khoảng 17.000 yên); tiền bảo hiểm (tháng đầu khoảng 10.000 yên, những tháng tiếp theo tối đa 1.500 yên).

Như vậy, tổng mức chi phí bạn cần chi trả cho tháng đầu tiên khi đi du học Nhât Bản rơi vào khoảng 17 triệu đồng, số tiền này có thể nhiều hơn hoặc ít hơn phụ thuộc vào nơi bạn học tập, sinh sống.

GoToJapan sẽ giúp con đường du học của bạn dễ dàng và an toàn

Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề chi phí khi đi du học Nhật Bản, đừng ngần ngại liên hệ ngay với trung tâm du học và nhật ngữ GoToJapan để nhận được hỗ trợ kịp thời nhất, GoToJapan cam kết đem lại một chương trình du học an toàn, toàn diện với nhiều chính sách miễn giảm phí, lệ phí cũng như những chương trình học bổng hấp dẫn. Đến với GoToJapan, các bạn sẽ nhận được những thông tin chính xác nhất. Không những thếcác bạn cũng sẽ được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình học tập tại Việt Nam, và đặc biệt là sau khi sang Nhật.

Đăng ký nhận tài liệu và thông tin du học Nhật qua mail miễn phí:

DANH MỤC :