Kinh nghiệm du học Nhật Bản của học viên Gotojapan (Kỳ 1)

Kỳ nhập học tháng 7/2015 đã bắt đầu, những bạn học viên của Gotojapan đang gấp rút chuẩn bị hành trang để lên đường sang đất nước mặt trời mọc. Một cuộc sống mới đang chờ đợi các bạn ở phía trước, chắc hẳn trong những giây phút này ai cũng đang có cảm giác vui mừng vì thực hiện được ước mơ học của mình, nhưng bên cạnh đó còn là những cảm xúc lo lắng và hồi hộp. Chắc chắn đó không phải là một cuộc sống chỉ còn màu hồng mà có cả những gian khó và những giọt nước mắt… Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của những học viên của Gotojapan hiện tại đang là du học sinh của Nhật Bản để hiểu hơn về cuộc sống nơi đây và giảm đi cảm giác lo lắng hồi hộp nhé !

> Học bổng 1 tỷ 4 của trường đại học ASIA 2019

>Cách gọi điện làm thêm baito tại Nhật

>Du học Nhật tại Shizuoka

Phạm Quốc Mỹ  (Du học sinh tại trường nhật ngữ ARC – Tokyo – Nhật Bản)

Trong ảnh là Mỹ đã tham gia cuộc11657318_1019383821414824_1583863066_n thi hiểu biết về đất nước Nhật Bản , kì thi năng lực Nhật ngữ của Net Frontier Inc và kết quả là bạn đã đạt giải ba

Chào Mỹ! Cuộc sống của bạn hiện giờ bên Nhật thế nào ?

Mình nhập học từ tháng 4, hiện tại đang học tại trường Nhật Ngữ ARC- Tokyo. Đến giờ thì cuộc sống của mình đã tương đối ổn định, mình đã tìm được công việc làm thêm vào 2 ngày cuối tuần. Lịch học thì mình học tại trường từ thứ 2 đến thứ 6 và từ 13h30 đến 17h. Nói chung cuộc sống tại Nhật cũng rất dễ để thích nghi và hòa nhập

Những cảm xúc của bạn trong những ngày đầu đặt chân tới Nhật Bản?

Những ngày mới sang mình rất nhớ nhà, đặc biệt là nhớ đứa em. Ở nhà bình thường vẫn quen nấu cơm, nhưng ngày đầu tiên sang không nấu được cơm nên rất lo lắng. Sợ bố mẹ về muộn không có cơ ăn. Mãi sau mới nhớ ra là đang ở Nhật. :D. Ban đầu chưa quen, đi mua cái gì cũng ngồi nhẩm nhẩm tính tính để đổi ra tiền Việt nên không dám mua sắm gì cả.

Tokyo rất phát triển, mới đầu sang mình rất bỡ ngỡ. Ngay cả việc đi tàu tiện hay tìm đường cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng đi nhiều rồi cũng quen dần. Được sinh sống tại một thành phố hiện đại mình rất vui.

Thế còn việc học tập tại trường Nhật ngữ ?

Môi trường học tập tại Nhật Bản có nhiều điểm khác với Việt Nam. Tại trường ARC của mình, giáo viên rất tận tình và quan tâm đến học sinh. Ngoài những giờ học trên lớp giáo viên còn chủ động trò chuyện với từng học sinh. Bọn mình được hỗ trợ rất nhiều từ nhà trường từ học tập đến cuộc sống , nhà trường còn giúp tìm cả việc làm thêm nữa.

Bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân khi sinh sống và học tập tại Nhật Bản?

Sang Nhật được hơn 2 tháng nhưng mình đã rút được cho bản thân được rất nhiều những kinh nghiệm bổ ích. Ban đầu khi chưa tìm được việc các bạn nên ra chơi ở các công viên vừa tiết kiệm tiền vừa có nhiều cơ hội để làm quen nói chuyện với người Nhật. Không nên bắt chuyện với người Nhật ở trên đường bởi vì họ rất bận rộn.

Khi làm bất cứ một việc gì sai, hoặc làm ảnh hưởng tới người khác thì nên nói xin lỗi ngay. Người Nhật rất coi trọng những lời cám ơn hay xin lỗi. Mình thấy rằng người Việt Mình còn rất kém trong cách ứng xử, chính điều này tạo nên hình ảnh không tốt trong mắt người Nhật.

Mình nghĩ rằng nếu có điều kiện, các bạn đừng nên đi làm vội và nên tích cực trau dồi vốn tiếng Nhật. Các bạn nên xác định mục tiêu của bản thân là sang Nhật để học tập chứ không phải là sang để làm. Ở Tokyo có rất nhiều các bạn học viên của Gotojapan đang học tập và làm việc nên tạo thành một mạng lưới vững chắc giúp đỡ nhau mỗi khi gặp khó khăn.

Sắp tới có rất nhiều những bạn học viên của Gotojapan sẽ sang học tập tại Tokyo nói riêng và Nhật Bản nói chung, Bạn có muốn nhắn nhủ điều gì không?

Mình chúc tất cả các bạn học viên của Gotojapan và đặc biệt các bạn chuẩn bị nhập học kỳ tháng 7 này ngày càng tự tin vào bản thân thực hiện được ước mơ du học Nhật Bản của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn. Đồng thời mình cũng gửi lời chúc tới trung tâm Gotojapan, chúc trung tâm ngày càng phát triển để chắp cánh cho ước mơ của thế hệ trẻ Việt Nam.

Cám ơn bạn! Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công!                           
Đăng ký nhận tài liệu và thông tin du học Nhật qua mail miễn phí:

DANH MỤC :