TOP 5 ỨNG DỤNG KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI TỚI NHẬT BẢN

Cách đây khoảng 10 năm thì hầu như không ai nghe nói đến những ứng dụng di động. Nhưng từ khoảng một thập kỷ trở lại đây, điện thoại thông minh (smartphone) được ra đời và làm thay đổi tư duy của người dùng trên toàn thế giới.

>Điện thoại và Wifi tại Nhật Bản

>Tham khảo các học bổng du học các trường đại học Nhật

Không nghi ngờ gì rằng ngày nay smartphone và những ứng dụng di động đã trở thành những  “trợ lý” không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Và với mức độ phát triển đến chóng mặt của smartphone thì những ứng dụng di động ngày càng phát huy rõ thế mạnh của mình.

Tuy nhiên, do nền văn hóa cũng như xã hội tại mỗi đất nước khác nhau nên ứng dụng di động cũng được thay đổi ít nhiều cho phù hợp và phục vụ đúng đối tượng .Vì vậy, cho dù bạn chỉ đến thăm Nhật Bản hay những người đã ở đây một thời gian, chỉ cần có một chiếc smartphone thì đây là 5 ứng dụng hữu ích để làm cho cuộc sống ở Nhật dễ dàng hơn.

 

1. Tìm nhà hàng: Gurunavi

Google Play / iOS

 

gurunavi

 

Gurunavi đã tồn tại từ khi smartphone chưa phát triển, thậm chí nó có mặt trước khi chiếc iPhone đầu tiên có mặt tại Nhật Bản. Đây là trang web và ứng dụng đặt bàn nổi tiếng tại Nhật, giúp bạn có thể dễ dàng xem đánh giá, thực đơn, không gian… của nhà hàng muốn đến, tìm nhà hàng gần khu vực của bạn, đặt bàn cho buổi hẹn hò thú vị…

Giờ đây, ứng dụng này đã phát triển cả bản Tiếng Anh trên hai hệ điều hành được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới là Android và iOS. Với điều này, bạn có thể tìm kiếm nhà hàng và quán bar theo thể loại, khoảng giá, vị trí và điểm đánh giá. Bạn cũng có thể thực hiện đặt chỗ trực tiếp thông qua các ứng dụng. Với hàng nghìn địa điểm có sẵn để tìm kiếm trên khắp Nhật Bản, có nhiều lựa chọn phù hợp với tất cả nhu cầu và ngân sách.

Lưu ý, việc liệt kê ngôn ngữ tiếng Anh trên Gurunavi không có nghĩa là bạn sẽ nhận được một thực đơn tiếng Anh hoặc nhân viên nói tiếng Anh sẽ có mặt tại nhà hàng. Nhưng – hey – đây là Nhật! Hãy vượt qua điều này và cùng thưởng thức một bữa tối vui vẻ.

 

2. Ứng dụng cập nhật tin tức và cảnh báo: NHK News and Disaster Updates

Google Play / iOS

NHK

 

Chúng ta đều hy vọng rằng thời gian mình lưu trú tại Nhật Bản sẽ không có rủi ro. Nhưng thực tế, Nhật Bản là một trong những quốc gia không ổn định về địa chấn nhất trên thế giới. Động đất , sạt lở đất, lũ quét và sóng thần là những mối đe dọa mà chúng ta cần phải chuẩn bị hàng ngày – mặc dù theo thống kê thì không đáng kể.

Đối với những thời điểm khi điều tồi tệ nhất xảy ra, một ứng dụng như NHK News và cập nhật thiên tai là cực kỳ quan trọng. Nó cung cấp, cập nhật theo thời gian thực và đưa thông báo về bất kỳ sự rung động hoặc thiên tai khác tại Nhật Bản khi chúng xảy ra. Nó cũng sẽ gửi một cảnh báo đến chiếc điện thoại của bạn trong trường hợp cảnh báo động đất được ban hành.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động mà bạn đã mua ngoài Nhật Bản. Hầu như tất cả các điện thoại do các hãng Nhật Bản phát hành đều có một ứng dụng cảnh báo động đất, nhưng tất nhiên, điện thoại từ nước ngoài thì không. Vì vậy, ứng dụng NHK này làm cho một thay thế rất đáng giá. Một vài lưu ý quan trọng: Ứng dụng này phụ thuộc vào việc có kết nối dữ liệu di động/wifi. Hãy nhớ rằng trong thời gian thiên tai, truy cập internet có thể bị gián đoạn. Ngoài ra, là một ứng dụng của Nhật Bản, việc cập nhật tin tức sẽ chỉ bằng tiếng Nhật. Tuy nhiên, những cập nhật này thường đi kèm với đồ thị và các dữ liệu trực quan khác mà những người không biết tiếng Nhật có thể dễ dàng hiểu được,

3. Di chuyển: Japan Trains

Google Play

 

JTrains

 

Giống như hầu hết các ứng dụng tuyệt vời, sự hữu dụng của Japan Trains nằm ở việc đơn giản và dễ truy cập. Japan Trains là một chương trình kiểm tra lịch trình toàn diện, với cập nhật thời gian thực để giúp bạn lên kế hoạch di chuyển bằng tàu điện của mình. Nó hoạt động bằng tiếng Anh, bạn chỉ cần gõ vào ga khởi hành, điểm đến của bạn và thời gian khởi hành hoặc thời gian đến dự định, Japan Trains sau đó sẽ giới thiệu cho bạn 5 hoặc nhiều tùy chọn khác nhau, hiển thị tất cả gì bạn cần như ga đến/ga đi, thời gian, giá cả…

Bạn cũng có thể tối ưu hóa tìm kiếm của mình bằng cách sắp xếp hiển thị theo giá cả, tốc độ, tàu điện thoại địa phương hoặc tàu tốc hành và một loạt các lựa chọn cụ thể khác. Đối với các ứng dụng miễn phí để di chuyển khắp nước Nhật, Japan Trains là một sự lựa chọn đầu tiên tuyệt vời.

4. Từ điển Tiếng Nhật:  Imiwa

IOS

Imiwa

 

Một điều không thiếu trên điện thoại thông minh những ngày này là các ứng dụng học ngôn ngữ. Imiwa là một ứng dụng trực quan cho tất cả các nhu cầu dịch thuật Tiếng Nhật hàng ngày và nhu cầu dịch thuật của bạn.  Ứng dụng không chỉ cung cấp bản dịch và lời khuyên về các bài đọc khác nhau mà còn cho thấy cách viết đúng các ký tự bằng cách sử dụng thứ tự thích hợp, với các câu mẫu cũng được thêm vào để hiểu và khuyến khích sử dụng thường xuyên.

5. Kết bạn mới: Line

Google Play / iOS

 

Line

 

“Này, tôi có thể lấy số điện thoại của bạn không?”

Xây dựng lòng can đảm để đặt câu hỏi này cho một người phụ nữ đáng yêu hoặc một quý ông đã từng khó khăn. Nhưng bây giờ, mọi thứ đang được đơn giản hóa bằng: “Này, bạn đang trên Line?”

Line là một trong những ứng dụng làm cho bạn ngồi dậy và đi: “Oh, đó là tiếng Nhật.” Về bản chất, Line hoạt động giống như WhatsApp, Viber và các trình nhắn tin miễn phí khác, nhưng được bổ sung stickers các nhân vật anime dễ thương, hàng ngàn emoji và khả năng tích hợp các trò chơi di động và các sở thích khác. Bạn thậm chí có thể tạo các album ảnh dùng chung sau một chuyến đi tuyệt vời hoặc tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​trong cuộc trò chuyện nhóm để xem đêm nào là tốt nhất để gặp gỡ.

Với Line, bạn cũng có thể dễ dàng thêm bạn bè. Đơn giản chỉ cần gõ điện thoại của hai bạn với nhau hoặc quét một mã QR là tất cả những gì phải làm. Với hàng trăm nhãn dán khác nhau sẵn có, nó có thể làm cho giao tiếp trực tuyến trở nên sinh động hơn.

Bạn còn biết những ứng dụng hữu ích nào khác? Hãy chia sẻ nhé!

 

Nguồn: Liam Carrigan

 

Trung tâm Tư vấn Du hc và Đào to Nht ng GoToJapan.

Trụ sở: Số 8G, ngõ 121, ph Chùa Láng, Đng Đa, Hà Ni.

Tel: 024-6276 5022

Email: info-human@gotojapan.vn

Group: http://www.facebook.com/groups/gotojapan.vn

Fanpage: http://www.facebook.com/gotojapan.vn

 

 
Đăng ký nhận tài liệu và thông tin du học Nhật qua mail miễn phí:

DANH MỤC :